Google sẽ bắt đầu bán sách số

Thứ sáu - 07/05/2010 16:18
Google sẽ bắt đầu bán sách số

Google sẽ bắt đầu bán sách số

Google dự định bắt đầu bán sách kỹ thuật số vào mùa hè này qua dịch vụ mới có tên là Google Editions.
Từ lâu, các nhà phân tích đã mong đợi Google tham gia thị trường phát hành sách kỹ thuật số (KTS) để cạnh tranh với Amazon và Apple. Google muốn cho phép khách hàng mua sách từ nhiều trang web bằng nhiều thiết bị khác nhau. Dịch vụ Google Editions có thể ra mắt sớm nhất là vào cuối tháng 6/2010.

Google đã cung cấp dịch vụ Google Book Search, cho phép người dùng tìm kiếm và xem trước hàng triệu đầu sách của những thư viện và các nhà xuất bản trên khắp thế giới. Với dịch vụ Google Editions, người dùng có thể mua bản KTS của cuốn sách họ tìm thấy bằng dịch vụ tìm kiếm Google Book Search. Ngoài ra, Google cũng sẽ cho phép các nhà bán lẻ sách có thể bán sách KTS Google Editions trên trang web của họ để tăng doanh thu bán hàng.

Với dịch vụ mới này, Google có thể bán các đầu sách phổ biến hiện hành. Google cũng đang đợi Chánh án Toà Sơ thẩm của Mỹ, Denny Chin, quyết định phê chuẩn thoả thuận về hiệu chỉnh sách KTS mà Google đã thương lượng với các tác giả và các nhà xuất bản, để có thể phân phối hàng triệu đầu sách không còn ấn hành nữa.

Theo PCWorld
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 4415

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4415

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7325235