Hầu hết máy tính chạy Windows 7 cạn kiệt bộ nhớ

Chủ nhật - 28/02/2010 14:06
Hầu hết máy tính chạy Windows 7 cạn kiệt bộ nhớ

Hầu hết máy tính chạy Windows 7 cạn kiệt bộ nhớ

Hầu hết các hệ thống chạy Windows 7 sử dụng gần hết bộ nhớ RAM gây ra nghẽn hiệu năng, trong khi chỉ gần nửa số máy dùng XP mới sử dụng hết RAM.
Theo Craig Barth, Trưởng Ban công nghệ của XPnet (Exo.performance.network) thuộc công ty Devil Mountain Software, trung bình 86% máy tính sử dụng HĐH Windows 7 trong số máy của họ chiếm 90% - 95% bộ nhớ RAM khả dụng, dẫn đến làm chậm máy vì hệ thống buộc phải gia tăng sử dụng bộ nhớ ảo trong ổ đĩa để xử lý các tác vụ. Trong khi đó, chỉ có 40% trong số hơn 23.000 máy sử dụng HĐH Windows XP của XPnet bị cạn bộ nhớ.

Tình trạng thiếu bộ nhớ càng dễ nhận thấy khi xét đến dung lượng RAM trong HĐH Windows 7: PC sử dụng Windows 7 có trung bình 3,3GB bộ nhớ so với 1,7GB trong máy chạy Windows XP. Máy chạy Windows Vista chứa trung bình 2,7GB bộ nhớ. Windows 7 có gấp đôi bộ nhớ để làm việc nhưng Windows 7 chiếm nhiều bộ nhớ hơn và phức tạp hơn XP.

Barth thừa nhận số liệu của XPnet có thể không xác định bộ nhớ do chính HĐH hay là do số ứng dụng tăng lên sử dụng hết. Devil Mountain sẽ tìm hiểu xem yếu tố nào chiếm dụng bộ nhớ nhiều hơn.

Điều này đáng được báo động vì HĐH đang làm giới hạn phần cứng. Những người sử dụng máy vi tính từ lâu lại quen với điều ngược lại: phần cứng đi trước yêu cầu của HĐH. Windows 7 đang ngốn hết tài nguyên phần cứng của thế hệ hiện tại. Theo Barth, có thể nói bây giờ Intel cho cái gì thì Microsoft lấy đi hết những cái đó.


Theo ComputerWorld.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 686

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8653

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7764560