Microsoft muốn “bóp nghẹt” giới phát triển ứng dụng?

Chủ nhật - 02/10/2011 08:54
Microsoft muốn “bóp nghẹt” giới phát triển ứng dụng?

Microsoft muốn “bóp nghẹt” giới phát triển ứng dụng?

Gã khổng lồ phần mềm Mỹ Microsoft vừa đặt ra giới hạn cho tất cả các nhà phát triển ứng dụng Windows Phone 7 chỉ được gửi 10 ứng dụng/ngày nhằm ngăn chặn các nhà phát triển gian lận hệ thống.
Động thái này cho thấy có vẻ như Microsoft không mặn mà lắm với việc thúc đẩy thị trường ứng dụng của hãng với quá nhiều ứng dụng thừa. Một trong những thất bại lớn nhất của Windows Phone 7 hiện nay là thiếu các ứng dụng trên thị trường. Số lượng ứng dụng dành cho hệ điều hành này chỉ có khoảng 30.000. Trong khi đó, một số ít nhà phát triển ứng dụng lại tìm mọi cách tung ra các ứng dụng với số lượng lớn để thao túng “miếng bánh” mới này trên thị trường ứng dụng. Và Microsoft đã hạn chế các nhà phát triển với quy định chỉ được đưa ra 10 ứng dụng/ngày.
 
 
Microsoft tỏ ra không mặn mà với các nhà phát triển ứng dụng.
 
Về cơ bản, một “số lượng nhỏ các nhà phát triển” đang phát hành các ứng dụng với số lượng cực lớn nhằm đẩy các ứng dụng mới khác khỏi danh mục các ứng dụng mới phổ biến. Khi làm như vậy, những nhà phát triển này sẽ có được một lợi thế cạnh tranh không công bằng. Đây không phải là một vấn đề mới mẻ gì đối với Microsoft. Hồi đầu năm nay, hãng công nghệ Mỹ đã giới hạn số lượng các ứng dụng mà một nhà phát triển có thể phát hành trong một ngày là 20. Mục đích của các nhà phát triển lừa đảo là tung ra một số ứng dụng rất giống nhau tại cùng một thời điểm chứ không phải là những ứng dụng độc với số lượng lớn.
 
Microsoft tỏ ra rất cứng rắn với các nhà phát triển lừa đảo bằng việc công bố rõ những hình phạt đối với hành vi vi phạm nguyên tắc mới này “Quy định này có thể bao gồm các những ứng dụng chưa được phát hành và trong những trường hợp nghiêm trọng, giấy phép của nhà phát triển vi phạm sẽ bị tước tạm thời hoặc vĩnh viễn”. Quy định mới của Microsoft bắt đầu có hiệu lực từ ngày 30/9 này.
 
Đến thời điểm này, hệ sinh thái ứng dụng của Windows Phone 7 còn lâu mới sánh được bằng của Android và iOS. Hiện chỉ có khoảng 30.000 ứng dụng Windows Phone 7 trong khi có tới 425.000 ứng dụng iOS và 225.000 ứng dụng Android. Mặc dù Windows Phone 7 có một số ứng dụng tốt nhưng hệ điều hành này lại thiếu một danh mục ứng dụng đông đảo. Microsoft sẽ thúc đẩy số lượng các ứng dụng của mình nhưng hãng muốn làm điều đó một cách trung thực và không thông qua các nhà phát triển gian lận hệ thống. Với bản cập nhật Mango vừa được tung ra và phần cứng mới đang trong giai đoạn phát triển, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi được thấy hệ sinh thái ứng dụng Windows Phone 7 sẽ tiếp tục phát triển.

Nguồn tin: Dantri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 14

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 2879

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7953

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6837863