Oracle công bố phát hành ứng dụng VM Virtual Box phiên bản 3.2.0

Thứ năm - 20/05/2010 16:10
Oracle công bố phát hành ứng dụng VM Virtual Box phiên bản 3.2.0

Oracle công bố phát hành ứng dụng VM Virtual Box phiên bản 3.2.0

Oracle vừa công bố về sự ra đời tiếp theo của phiên bản 3.2.0 ứng dụng mã nguồn mở, ảo hóa môi trường desktop dành cho nền tảng x86 - VM VirtualBox.
Phiên bản 3.2 lần này là một quá trình cập nhật toàn diện, chính thức đổi tên thành Oracle VM VirtualBox kể từ khi Oracle mua lại Sun Microsystems hơn 1 năm trước đây. Bản cập nhật lần này có bổ sung thêm 1 số tính năng đáng chú ý.

VM VirtualBox 3.2 hỗ trợ tốt hơn đối với 1 số nền tảng phần cứng hiện đại của Intel gần đây, như bộ vi xử lý Core i5, i7 và series Xeon 5600, hỗ trợ hệ thống mạng hypervisor, hệ thống lưu trữ I/O phụ được thiết kế lại toàn bộ và cải thiện chức năng tăng tốc đồ họa Remote Display Protocol (RDP). Giờ đây, người dùng có thể thêm, chỉnh sửa, xóa các trạng thái – snapshot trong khi VM đang hoạt động, tính năng thay đổi dung lượng bộ nhớ RAM sử dụng cho VM và CPU dành cho Linux và 1 số tài khoản Windows.

Oracle Enterprise Linux 5.5 – 1 nhãn hiệu uy tín của tập đoàn dựa trên nền tảng Linux, các phiên bản desktop và server của Ubuntu 10.04 LTS và Mac OS X – vốn chỉ tương thích với hệ thống phần cứng riêng biệt, tất cả cũng đã được hỗ trợ đầy đủ. Một số thay đổi khác bao gồm các biểu tượng – icon, chế độ cài đặt, thiết lập đa màn hình với GUI đi kèm, cơ chế điều chỉnh NAT và giả lập các thiết bị tablet/keyboard qua chuẩn USB.

Oracle cũng không quên đề cập về vấn đề bản quyền sử dụng, ứng dụng Virtual Box chỉ miễn phí đối với cá nhân, nhưng các tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải bắt đầu với mức giá $50 một năm. Bên cạnh đó, chương trình chứng nhận bản quyền OEM dành cho đối tác, những tổ chức, doanh nghiệp muốn phân phối VirtualBox như giải pháp chính của doanh nghiệp cũng đã hoàn thành.

Thông tin cụ thể và chi tiết về phiên bản lần này có thể tìm thấy tại Community Bulletin, bản công bố chính thức hoặc tại đây. VM VirtualBox 3.2.0 với các phiên bản dành cho Windows, Mac OS X, Linux và Solaris được tải tại đây. Mã nguồn của VirtualBox được cấp phép lưu hành bởi GNU General Public License phiên bản 2 - GPLv2, trong khi mã nhị phân của VirtualBox được cấp phép bởi VirtualBox Personal Use và Evaluation License (PUEL).


(Theo H-online)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 1460

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14090

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7769997