Trung Quốc: Internet đang thay thế TV

Chủ nhật - 21/03/2010 12:40
Trung Quốc: Internet đang thay thế TV

Trung Quốc: Internet đang thay thế TV

Nếu như TV đã làm thay đổi lối sống của người dân Mỹ trong những năm 50-60 của thế kỷ trước thì Internet ngày nay cũng đang có tác động tương tự với người dân Trung Quốc.
Theo nghiên cứu của hãng tư vấn quản lý McKinsey, người dân ở 60 thành phố lớn nhất Trung Quốc dành trung bình khoảng 70% thời gian giải trí của họ trên Internet. Ở những vùng nông thôn, tỷ lệ này cũng lên tới 50%.

Nghiên cứu này còn cho biết, tốc độ thay thế TV và trở thành loại hình giải trí chủ yếu của người dân Trung Quốc đang gia tăng một cách “chóng mặt”. Thêm vào đó, người dân Trung Quốc cũng thường dùng Internet để giải trí nhiều hơn là để làm việc. Trong các loại hình giải trí, game online, âm nhạc là những dịch vụ ăn khách nhất.

Không chỉ dùng Internet để giải trí, người tiêu dùng Trung Quốc giờ đây còn coi đó là nơi tìm hiểu thông tin sản phẩm, hàng hóa trước khi quyết định mua hay không. Khoảng 1/5 số người trong độ tuổi từ 18-44 cho biết họ sẽ không bỏ tiền ra mua bất cứ thứ gì nếu chưa được tìm hiểu hay tư vấn trên web.

(Theo Techmeme, ICT News)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1203

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11032

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7766939