USB 3.0 chưa đạt tốc độ cao như trông đợi

Thứ tư - 12/05/2010 04:59
USB 3.0 chưa đạt tốc độ cao như trông đợi

USB 3.0 chưa đạt tốc độ cao như trông đợi

USB 3.0 là tương lai, nhưng các thử nghiệm của Techworld cho thấy, người dùng MTXT có thể phải nâng cấp phần cứng để được nhiều lợi ích công nghệ hơn.
 Để thử nghiệm, Techworld đã cắm ổ đĩa cứng lắp ngoài XS Hard Drive 3.0 của Freecom có mạch ghép nối USB 3.0 vào một MTXT lõi kép sử dụng add-on MTXT USB 3.0 Express Card mới của công ty.

Khi hoạt động trong chế độ USB 2.0, ổ Freecom XS đạt thông lượng trung bình là 18,7MB/giây (đọc) và 11,1MB/giây (ghi), dưới mức tối đa lý thuyết của USB 2.0 nhưng phù hợp với tốc độ truyền thực tế trên một MTXT hạng trung.

Cũng ổ đĩa đó nhưng trong chế độ USB 3.0, thông lượng được nâng lên 36,6MB/giây cho đọc và ghi hơi thấp hơn một chút (có thể liên quan đến trình điều khiển mà NEC cung cấp).

Như vậy, dù không tăng tốc độ ngoạn mục nhưng USB 3.0 cũng gấp khoảng 2 - 3 lần so với USB 2.0. Tuy nhiên, khi “đọ sức” với một ổ eSATA của LG (eSATA là cổng giao tiếp có trên MTXT rất nhiều cao cấp) thì kết quả ít rõ ràng hơn.

Khi copy các file thử nghiệm sang ổ đĩa ngoài eSATA của LG đạt thông lượng 32,5MB/giây (đọc) và 29,7MB/giây (ghi), không chậm hơn so với USB 3.0 trên phần cứng này nhiều lắm. Trong một số trường hợp, thậm chí eSATA còn “ngang ngửa” ổ đĩa USB 3.0.

Các kỹ sư của Freecom nhất trí rằng, có thể USB 3.0 bị “kìm hãm” bởi một số tắc nghẽn trên các hệ thống hiện nay, đặc biệt là những MTXT thường sử dụng các ổ cứng trong chậm hơn. USB 3.0 sẽ bắt đầu “tỏa sáng” khi được kết hợp với mạch ghép nối SATA 3.0 sắp tới (hoặc thậm chí là các ổ đĩa SSD), CPU nhanh hơn có thể theo kịp với các thông lượng dữ liệu cao.

Theo PCWorld
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 1381

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14011

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7769918