DaPhone hoàn thành sứ mạng lịch sử

Thứ hai - 01/03/2010 13:28
DaPhone hoàn thành sứ mạng lịch sử

DaPhone hoàn thành sứ mạng lịch sử

Mạng di động công nghệ CDMA DaPhone của Đà Nẵng đã hoàn thành sứ mạng lịch sử của mình và sẽ chính thức ngừng hoạt động kể từ ngày 1/4/2010.

Theo ông Đặng Tiến Hành, Giám đốc Công ty dịch vụ viễn thông Đà Nẵng (VNPT Đà Nẵng), năm 2004, VNPT đã giao cho Bưu điện TP Đà Nẵng (nay là VNPT Đà Nẵng) khai thác thử nghiệm mạng điện thoại vô tuyến nội thị DaPhone công nghệ CDMA 2000-4X, quà tặng của Công ty Huawei.

Mạng DaPhone là mạng CDMA thứ 3 của VNPT sau NanPhone ở Nghệ An và mạng CDMA băng hẹp tại Hải Dương nên công nghệ tiên tiến hơn. Từ ngày 25/1/2004, mạng DaPhone chính thức đi vào hoạt động với 3 trạm thu phát sóng (BTS), tổng dung lượng là 2.200 thuê bao. Đến tháng 9/2004, mạng DaPhone được trang bị thêm 2 BTS và nâng dung lượng của mạng lên 4.000 thuê bao, cung cấp cả 2 dịch vụ cố định và di động. Vào thời điểm sung sức nhất, mạng DaPhone thu hút được tới 3.300 thuê bao. Đây cũng là số thuê bao lớn nhất trong 3 mạng di động nội vùng sử dụng công nghệ CDMA của VNPT.

Mạng DaPhone không có tổng đài MSC riêng, phải ký sinh trên tổng đài nội hạt nên hạn chế trong việc sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng như nhắn tin, truyền dữ liệu... và chỉ với 5 trạm BTS rất khó đảm bảo chất lượng vùng phủ sóng của mạng DaPhone.

Vì không được đầu tư tiếp, cộng với các mạng điện thoại di động lần lượt ra đời đã làm cho DaPhone khó phát triển thuê bao mới. Một số khách hàng sử dụng mạng DaPhone cũng đã chuyển sang mạng di động khác. Đến thời điểm này, mạng DaPhone còn lại khoảng 800 thuê bao.(Theo ICT News)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 537

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8266

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7329086