Hợp tác chiến lược đưa ứng dụng Google lên smartphone

Thứ năm - 08/07/2010 03:55
Hợp tác chiến lược đưa ứng dụng Google lên smartphone

Hợp tác chiến lược đưa ứng dụng Google lên smartphone

Ngày 6/7/2010, Công ty Viễn Thông A đã ký kết hợp tác chiến lược với QTSC Online và MSP4U nhằm cung cấp ứng dụng dựa trên nền tảng công nghệ của Google dành cho ĐTDĐ.
Theo đó, Công ty Dịch vụ Giải pháp Di động Cho bạn (MSP4U) và Công ty Thông tin Trực tuyến Phần mềm Quang Trung (QTSC Online) sẽ cung cấp các ứng dụng dành cho ĐTDĐ trên nền tảng công nghệ đám mây (cloud computing). Viễn Thông A tham gia hợp tác với vai trò là nhà bán lẻ, trực tiếp giới thiệu các ứng dụng đến khách hàng.

Theo ông Hùynh Nhân Quí, Giám đốc Nghiên cứu Thị trường Viễn Thông A, việc phát triển các ứng dụng trên ĐTDĐ rất có ý nghĩa và thiết thực, đặc biệt là với dòng điện thoại thông minh (smartphone). Trong năm 2009 vừa qua, thị trường tiêu thụ của smartphone đã tăng trưởng hơn 400% so với năm 2008. Trong 6 tháng đầu năm 2010 này, số lượng bán lẻ ra thị trường cũng đã gần tương đương với tổng lượng tiêu thụ trong năm 2009. Hứa hẹn mức tăng trưởng cả năm gấp đôi so với năm 2009.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC Online, cho biết: QTSC Online mong muốn mang lại nhiều tiện ích của Google cho người dùng thông qua các thiết bị di động. Mục tiêu của QTSC Online trong thời gian sắp tới là phát triển thêm các ứng dụng mới trên nền tảng điện toán đám mây nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho người dùng với chi phí thấp.

Ông Phùng Tấn Phát, Giám đốc Kinh doanh MSP4U, cho biết: Điện toán đám mây đã có mặt và được người Việt Nam sử dụng miễn phí cách đây vài năm thông qua dịch vụ Gmail. Ứng dụng đám mây trên điện thoại được xem như một dịch vụ giá trị gia tăng và làm cho ĐTDĐ trở thành một văn phòng di động với khả năng tích hợp các công cụ, phần mềm văn phòng. Nhờ đó, người dùng không cần cài đặt những ứng dụng riêng biệt khác.

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: PCWorld

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 959

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12112

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7332932