VTC "bành trướng" sang lĩnh vực di động

Thứ hai - 21/06/2010 16:16
VTC "bành trướng" sang lĩnh vực di động

VTC "bành trướng" sang lĩnh vực di động

Đại diện VTC cho biết họ vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc sử dụng thương hiệu gì cho mạng di động của mình. Tuy nhiên, chắc chắn VTC sẽ không dùng đầu số 096 của EVN Telecom.
Thông tin từ Bộ TT&TT cho biết, ngày 22/6, Bộ sẽ tổ chức lễ cấp phép mạng di động ảo cho Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC. Trước đó Thủ tướng đã cho phép về nguyên tắc Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC được thử nghiệm thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động không cần cấp tần số theo các quy định hiện hành về quản lý viễn thông.

Ông Nguyễn Hoàng Phong, Giám đốc Công ty Viễn thông số thuộc VTC cho biết, VTC sẽ cung cấp dịch vụ thôg tin di động trên hạ tầng 3G của EVN Telecom. “Sở dĩ chúng tôi chỉ sử hạ tầng 3G của EVN Telecom vì mạng 2G của đối tác này sử dụng băng tần 450 Mhz nên rất khó khăn về thiết bị đầu cuối. Ngoài EVN Telecom, chúng tôi sẽ nghiên cứu các phương án roaming với các mạng di động khác để mở rộng vùng phủ sóng cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở những nơi mà mạng 3G của EVN Telecom chưa vươn đến được” ông Nguyễn Hoàng Phong nói.

Tuy nhiên, thời điểm VTC dự kiến cung cấp dịch vụ di động chưa được phía VTC tiết lộ. Hiện VTC cũng chưa có quyết định cuối cùng về việc đưa ra thương hiệu gì cho mạng di động này, nhưng nhiều khả năng sẽ lựa chọn phương án thương hiệu là VTC Mobile. VTC sẽ không được sử dụng đầu số 096 của mạng EVN Telecom mà sẽ dùng đầu số khác và gần như chắc chắn sẽ phải là đầu 11 số.  Ông Phong cho biết, đối tượng khách hàng mà mạng này nhắm đến là những khách hàng truyền thông của VTC, và những đối tượng khách hàng trẻ có nhu cầu giải trí cao.

Như vậy, cho đến thời điểm này đã có 2 mạng di động ảo chính thức được cấp phép là Đông Dương Telecom và VTC. Trước đó, ngày 19/8/2009, Bộ TT&TT đã chính thức trao giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động cho Công ty Đông Dương Telecom. Mạng di động này sẽ sử dụng hạ tầng của Viettel để cung cấp dịch vụ di động cho khách hàng theo mô hình mạng di động ảo. Đông Dương Telecom không được cấp tần số mà chia sẻ hạ tầng vô tuyến 3G với Viettel và được roaming với các mạng GSM (2G và 2,5G) khác. Đông Dương Telecom tuyên bố đến quý I/2010 sẽ cung cấp dịch vụ này nhưng hiện vẫn im hơi lặng tiếng.

Ngoài hai mạng trên, FPT cũng đệ đơn lên Bộ TT&TT xin được cung cấp dịch vụ này. Thứ trưởng Thường trực Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết, “Không chỉ những doanh nghiệp trên, mà những doanh nghiệp khác, nếu đáp ứng đủ các yêu cầu, Bộ sẽ tiến hành cấp phép, tương tự như Đông Dương Telecom”. Như vậy, thời gian tới Việt Nam sẽ có tới trên 10 mạng di động.

Giới phân tích cho rằng, mạng di động ảo sẽ gặp nhiều khó khăn ở những thị trường có doanh thu trung bình trên mỗi thuê bao (APRU) thấp khi mà mức chi tiêu ở mức 3 - 4 USD/tháng/thuê bao.

Theo ICTNews
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 291

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8258

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7764165