Việt - Hàn hợp tác về tin học hóa

Chủ nhật - 16/05/2010 05:38
Việt - Hàn hợp tác về tin học hóa

Việt - Hàn hợp tác về tin học hóa

Ngày 14/5, Ban hợp tác tin học hóa Việt - Hàn đã có phiên họp đầu tiên tại Hà Nội nhằm cụ thể hóa các nội dung hợp tác trong lĩnh vực bảo mật, an toàn thông tin, đào tạo nguồn nhân lực, và đẩy mạnh việc triển khai chính phủ điện tử Việt Nam.
Tháng 8/2009, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam (MIC) cùng Bộ Hành chính và An ninh công của Hàn Quốc (MOPAS) đã ký biên bản ghi nhớ thành lập Ban hợp tác tin học hóa Việt-Hàn nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực ICT.

Trong bối cảnh hoạt động tội phạm mạng ngày càng trở nên phức tạp và có quy mô toàn cầu, MIC và MOPAS đều nhất trí cho rằng cần phải có sự hợp tác và hỗ trợ quốc tế. Cơ quan ứng cứu máy tính khẩn cấp VnCert sẽ đại diện cho phía Việt Nam triển khai các nội dung hợp tác với phía Hàn Quốc.

Theo Thứ trưởng Kang, Byung Kyu của MOPAS, các cơ quan chức năng của cả hai phía đã hợp tác rất tốt trong lĩnh vực này. Hai bên đã tích cực chia sẻ thông tin để giải quyết các sự cố bảo mật mang tính chất nghiêm trọng trong thời gian qua.

Thứ trưởng Kang, Byung Kyu cũng đánh giá cao nỗ lực và nhận thức của Việt Nam trong quá trình triển khai tin học hóa. Theo Thứ trưởng, việc Việt Nam coi trọng công tác an ninh, an toàn thông tin là hướng đi hoàn toàn đúng đắn và chuẩn mực.

Ngoài nội dung hợp tác trên, hai bên còn đẩy mạnh hoạt động đào tạo và trao đổi nguồn nhân lực IT. Việt Nam sẽ tham gia vào chương trình Đào tạo IT Hàn Quốc (KOIL) do chính phủ nước này triển khai. MIC và MOPAS cũng đẩy mạnh hợp tác chia sẻ kinh nghiệm triển khai IT với các quốc gia khác trong khu vực.

Hai bên cũng sẽ thiết lập Diễn đàn CNTT Nhà nước – Tư nhân nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa chính phủ và doanh nghiệp hai nước. Ngoài ra, Chương trình tình nguyện viên Internet Hàn Quốc (KIV) sang Việt Nam sẽ tiếp tục được thúc đẩy và mở rộng hơn nữa. Cũng trong khuôn khổ hợp này, hai bên sẽ triển khai các đợt đoàn tụ gia đình Việt Nam – Hàn Quốc thông qua video hội họp (video conference).

Theo VnMedia
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 1060

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12213

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7333033