Bí mật trong thành công của Panda Security

Thứ năm - 08/07/2010 03:59
Bí mật trong thành công của Panda Security

Bí mật trong thành công của Panda Security

Thời gian vừa qua Panda Security nổi lên như một hiện tượng mới trong lĩnh vực bảo mật. Các sản phẩm của hãng được người dùng và các tổ chức có uy tín như AV Comparatives, PC World, AV-Test.org... đánh giá rất cao. Thành công này của Panda có thể nói bắt nguồn từ hai sự thay đổi chính trong công ty: sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh và những cải tiến vượt bậc trong công nghệ.
Chiến lược cung cấp phần mềm miễn phí

Năm 2009 trong khi đa số các phần mềm diệt vi rút đều thu phí bản quyền thì Panda Security đã có một quyết định táo bạo tung ra sản phẩm mới Panda Cloud AntiVirus hoàn toàn miễn phí. Quyết định này đã tạo ra một ảnh hưởng lớn trên thị trường phần mềm bảo mật, bởi đây là phần mềm diệt vi rút đầu tiên dựa trên công nghệ đám mây và Panda Security đã đầu tư nghiên cứu và phát triển rất nhiều năm, vậy mà lại được phân phối miễn phí.

Tuy nhiên chính quyết định này đã đem lại cho Panda hai thành công hết sức quan trọng dưới đây:

* Sự nhận biết thương hiệu được tăng cao. Panda Cloud AV là một sản phẩm tốt được cung cấp miễn phí vì vậy ngày càng có nhiều người sử dụng. Và những người này lại giới thiệu cho nhiều người khác, đây chính là một hình thức PR miễn phí cho sản phẩm Cloud AV nói riêng và thương hiệu Panda Security nói chung.

* Có được một cộng đồng người dùng đông đảo. Chính cộng đồng đông đảo này đã tạo ra một động lực lớn giúp Panda không ngừng hoàn thiện và nâng cấp sản phẩm. Lực lượng người dùng này cũng giúp Panda quảng bá sản phẩm của mình tới tất cả mọi người.

Cuộc cách mạng về công nghệ trong bảo mật

Panda Cloud AntiVirus ra đời cũng đánh dấu một bước tiến nhảy vọt trong lĩnh vực bảo mật. Đây là phần mềm diệt vi rút đầu tiên sử dụng công nghệ điện toán đám mây, cũng là phần mềm đầu tiên sử dụng nền tảng Collective Intelligence, do chính Panda Security phát triển.

Công nghệ diệt vi rút "trên mây" làm giảm đáng kể các thao tác mà chương trình diệt vi rút phải thực hiện trên máy trạm, giúp tiêu tốn ít tài nguyên hệ thống hơn so với phương pháp thông thường. Bên cạnh đó các mẫu vi rút cũng luôn đảm bảo là mới nhất. Người dùng cũng không phải lo sợ về việc bị lộ thông tin cá nhân, bởi chương trình diệt vi rút không gửi toàn bộ nội dung file mà chỉ gửi các giá trị hash được tạo ra từ những file đó lên "đám mây" để quét.

Công nghệ Collective Intelligence là một nền tảng bảo mật được xây dựng và phát triển bởi chính Panda Security. Trước đây khi nhận được các mẫu malware mới, các kĩ thuật viên phải phân tích trước khi tạo ra các vacxin tương ứng, sau đó người dùng mới có thể tải về và cập nhật cho chương trình. Tuy nhiên với công nghệ mới này, một mẫu vi rút khi được phát hiện gửi về, Collective Intelligence sẽ phân loại, xử lí, tìm ra vacxin và tự động gửi cập nhật tới các ứng dụng antivirus được cài trên máy trạm. Công nghệ này giúp cho các thao tác từ lúc phát hiện vi rút mới đến lúc người dùng cập nhật bản vá được thực hiện một cách tự động và nhanh chóng.

Có thể nói những cải tiến cả về chiến lược kinh doanh cũng như công nghệ không chỉ giúp cho Panda Security liên tục thành công và phát triển mà nó còn đem lại cho người dùng cơ hội được sử dụng những phần mềm diệt vi rút tốt và miễn phí.

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: TTCN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1248

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13878

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7769785