Kaspersky có thể dự báo dịch malware

Thứ bảy - 10/07/2010 15:13
Kaspersky có thể dự báo dịch malware

Kaspersky có thể dự báo dịch malware

Kaspersky Lab vừa nhận bằng sáng chế tại Mỹ về công nghệ cho phép dự báo chính xác qui mô tiềm năng của dịch malware nhằm ngăn chặn chúng phát tán.
Malware ngày nay có khả năng phát tán nhanh không thể kiểm soát được, với hàng triệu máy tính bị lây nhiễm trong chốc lát khi có trận dịch quét qua Internet. Điều này có thể đánh sập mảng hạ tầng khổng lồ, đưa các xa lộ thông tin vào làm đình trệ và để lại nhiều tổn thương cho hệ thống vì rò rỉ dữ liệu, sau đó mở cửa cho vụ lừa đảo qui mô lớn.

Phát hiện malware trên mỗi máy tính bị lây nhiễm trong suốt trận dịch có rất ít hoặc không có hiệu quả. Điều cần thiết là phương pháp đáng tin cậy để ước tính qui mô tiềm năng và chiều hướng của trận dịch, một hệ thống cảnh báo sớm và chính xác những gì công nghệ mới do Yury Mashevsky, Yury Namestnikov, Nikolay Denishchenko và Pavel Zelensky của Kaspersky Lab phát triển, có thể làm được. Công nghệ đã được cấp bằng sáng chế số 7743419 của Văn phòng Bằng sáng chế và thương hiệu Mỹ ngày 22/6/2010.

Công nghệ mới có bằng sáng chế làm việc qua phân tích dữ liệu thống kê về những đe dọa nhận được từ mạng giám sát toàn cầu. Mạng này theo dõi tải về malware, tấn công của tin tặc và sự cố bảo mật tương tự khác, ghi lại thời gian chúng xảy ra, nguồn gốc và vị trí địa lý của chúng... Những trận dịch mới xuất hiện có thể bị nhận dạng bởi con số các sự cố xảy ra trong thời gian cụ thể tại nơi này hoặc nơi khác. Phương pháp này làm cho dễ dàng xác định nguồn gốc trận dịch và dự báo kiểu lan truyền gần đúng của nó.

Những biện pháp bảo vệ có thể được phát triển sau đó và được thực hiện bởi những nước nào nằm trong lộ trình của trận dịch, làm chậm lại tốc độ lan truyền một cách đáng kể và cung cấp hạn chế hiệu quả đối với thiệt hại. Giám sát, phát hiện và phân tích dữ liệu được thực hiện trong thời gian thực, làm cho công nghệ có bằng sáng chế này đặc biệt có hiệu quả đối với dịch malware lan tràn rất nhanh.

Nguồn tin: ICTNews

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 1155

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81707

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750785