Người nhiễm virus máy tính!

Thứ tư - 02/06/2010 13:30
Người nhiễm virus máy tính!

Người nhiễm virus máy tính!

Tiến sĩ Mark Gasson, một nhà khoa học người Anh đang công tác tại Trường ĐH Reading, cho biết ông đã trở thành người đầu tiên trên thế giới bị nhiễm virus máy tính.
Theo Gasson, ông đã làm một con chip máy tính bị nhiễm virus, sau đó cấy chip vào tay. Nhờ có nó, Gasson đã lọt qua được các cửa an ninh. Nó cũng kích hoạt điện thoại di động của ông.
Con chip mà Mark Gasson cấy vào tay là một phiên bản tinh vi của loại chip nhận dạng, thường được dùng để đánh dấu thú nuôi và những con vật khác.
Khi thực hiện các thử nghiệm này, Gasson muốn chứng minh rằng con chip có thể chuyển virus tới hệ thống kiểm soát bên ngoài. Nếu những con chip khác sau đó kết nối với hệ thống trên, chúng cũng bị nhiễm virus.


Tiến sĩ Mark Gasson (Ảnh: Telegraph.co.uk)

Phát hiện của Gasson có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong tương lai, khi các thiết bị y tế như ốc tai và máy điều hòa nhịp tim trở nên tinh vi hơn: những thiết bị này có thể bị nhiễm virus từ các thiết bị cấy khác.
Phát hiện trên cũng khiến nhiều nhà khoa học khác lo lắng. Giáo sư Rafael Capurro (Đức) nói: "Sẽ rất nghiêm trọng nếu ai đó có thể truy cập vào thiết bị cấy ghép của bạn".
Theo BBC, tiến sĩ Gasson sẽ trình bày kết quả nghiên cứu của mình tại Hội nghị chuyên đề về công nghệ và xã hội ở Úc vào tháng tới.


Theo BBC, Xinhua, Telegraph, Tuổi trẻ, QTM
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 4541

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4541

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7325361