BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện kiểm tra công tác chuẩn bị tại Điểm thi.

Thứ ba - 29/06/2021 16:38
Ngày 29/6, Ban Chỉ đạo (BCĐ) kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021 huyện Hà Quảng do đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện làm trưởng đoàn đã đến làm việc, kiểm tra công tác chuẩn bị về cơ sở, vật chất cho kỳ thi THPT tại các Điểm thi trên địa bàn huyện.
Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ tốt nghiệp THPT huyện làm việc với trường THPT Nà Giàng

Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ tốt nghiệp THPT huyện làm việc với trường THPT Nà Giàng

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 huyện Hà Quảng có 4 Điểm thi tại các trường THPT Nà Giàng, THPT Lục Khu, THPT Đàm Quang Trung và THPT Thông Nông với tổng số 28 phòng thi, có 567 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 485 thí sinh đang học lớp 12, 82 thí sinh tự do.
Tại các điểm kiểm tra, lãnh đạo các nhà trường đã thông tin về phòng thi, thí sinh dự thi; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị của điểm thi; việc phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi; kế hoạch dạy học, ôn thi, đánh giá xếp loại học sinh, tổ chức đăng ký dự thi và hồ sơ thí sinh tham dự Kỳ thi.

Học sinh trường THPT Nà Giàng vệ sinh khuôn viên chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Qua kiểm tra cho thấy, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi đã được nhà trường phối hợp với các đơn vị triển khai hoàn tất; các Điểm thi đều có phòng thi chính thức, phòng thi dự phòng và có phương án sắp xếp phòng chờ thi. Đặc biệt công tác phòng chống dịch Covid-19 được quan tâm chú trọng. Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện Hà Quảng  đề nghị các nhà trường, các cơ quan, đơn vị cần phối hợp chặt chẽ trong công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức thi, nhất là việc chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất như: phòng thi, điện chiếu sáng, quạt mát; hệ thống camera giám sát; có phương án bố trí nơi ăn, nghỉ, làm việc hợp lý cho cán bộ coi thi, thí sinh xa nhà, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các trường đã xây dựng chi tiết các phương án đảm bảo an toàn tại điểm thi, phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, thông tin liên lạc,  không để ùn tắc giao thông; Đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn tay và khẩu trang…tổ chức tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về ý nghĩa và tầm quan trọng của kỳ thi để cha mẹ động viên, đôn đốc con em cố gắng ôn tập nắm vững kiến thức, tự tin tham dự kỳ thi đạt kết quả cao. Trước, trong và sau kỳ thi  bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh và gia đình trong mọi hành trình … .
Dịp này, Hội Khuyến học huyện Hà Quảng đã trao hỗ trợ cho các Điểm thi mỗi Điểm 8 triệu đồng và mỗi Điểm thi hỗ trợ cho 5 thí sinh có điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn mỗi xuất 200 nghìn đồng./.
Hoàng Đào - Hoàng Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 2144

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13297

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7334117