Ban thường vụ Huyện ủy Hà Quảng làm việc với ngành giáo dục

Thứ hai - 01/04/2019 18:06
Chiều ngày 29/3, Ban thường vụ Huyện ủy Hà Quảng đã có buổi làm việc với ngành giáo dục về kết quả triển khai, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; tình hình thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo tinh thần Nghị quyết trung ương 6 khóa XII.
Ban Thường vụ Huyện ủy Hà Quảng làm việc với ngành giáo dục

Ban Thường vụ Huyện ủy Hà Quảng làm việc với ngành giáo dục

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, phòng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã xây dựng các chương trình, kế hoạch để lãnh, chỉ đạo, quản lý, điều hành nhiệm vụ các cơ quan và toàn ngành như: Chương trình hành động số 622/Ctr - PGD&ĐT ngày 13/10/2016 của phòng giáo dục và đào tạo về triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Cao bằng lần thứ XVIII; cùng các kế hoạch, chương trình công tác trọng tâm triển khai Nghị quyết TW 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh....
Qua 3 năm triển khai thực hiện, chất lượng giáo dục tại các cấp học ngày càng được nâng cao, luôn hoàn thành hoặc vượt so các chỉ tiêu đề ra, trong đó: giáo dục mầm non trẻ em được đến trường và ra lớp đúng độ tuổi đạt 98%, tỷ lệ trẻ chăm ngoan đạt 91,9 %;  giáo dục tiểu học, học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,4%,  hoàn thành chương trình tiểu học 100%; Giáo dục trung học cơ sở, tỷ lệ trẻ hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6 đạt 99%, tốt nghiệp THCS đạt 100%. Đội ngũ giáo viên không ngừng học tập và rèn luyện nâng cao năng lực và đạo đức. Năm 2018 hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, duy trì phổ cập giáo dục tiểu học và THCS. Hiện nay huyện có 11 trường đạt chuẩn quốc gia.
Để thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo tinh thần nghị quyết trung ương 6 (khóa XII). Phòng GD&ĐT đã căn cứ theo tình hình thực tế của địa phương dồn các điểm trường, lớp lẻ về điểm trường chính kết quả giảm 19 điểm trường trong hai năm học (2017 -2018) và (2018 - 2019). Việc dồn các điểm trường đã nâng cao chất lượng học tập của học sinh, tăng số học sinh được hưởng các chế độ, tạo được sự đồng thuận của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân. Năm 2019 phòng GD&ĐT đã xây dựng kế hoạch sáp nhập 6 trường tiểu học với THCS thành trường tiểu học và THCS cụ thể: trường Tiểu học và THCS Hạ Thôn; trường Tiểu học và THCS Mã Ba; trường Tiểu học và THCS Nội Thôn; trường Tiểu học và THCS Pác Bó; trường Tiểu học và THCS Sỹ Hai; trường Tiểu học và THCS Vân An.
Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã nêu một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, về huy động nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị lớp học, nâng cao chất lượng giáo dục… đồng thời đề xuất về giải pháp nhằm triển khai hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo tinh thần Nghị quyết trung ương 6 khóa XII.
Kết luận, buổi làm việc đồng chí Bế Đăng Khoa, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được của ngành giáo dục trong triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết; tạo nhiều chuyển biến tích cực trong nâng cao chất lượng giáo dục. Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị Quyết các cấp và công tác chuyên môn đề nghị phòng GD&ĐT đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương trong công tác giáo dục, đánh giá chất lượng. Tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật cho học sinh, nhất là luật giao thông đường bộ…. Mỗi cán bộ, giáo viên phải là một tấm gương sáng để học sinh noi theo. Trong thời gian tới phòng GD&ĐT tiếp tục tham mưu cho huyện trong công tác quản lý nhà nước về giáo dục; trú trọng các tiêu chí để xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia; tham mưu sáp nhập các trường Tiểu học - THCS trên địa bàn đảm bảo theo tinh thần Nghị quyết và phù hợp với thực tiễn địa phương.
                                                                                                Phùng Đào


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 146

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 145


Hôm nayHôm nay : 282

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37416

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4485624