Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với xã Sóc Hà về tình hình, kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 01/10/2018 14:37
Ngày 27/9, Ban Thường vụ Huyện ủy do đồng chí Bế Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến làm việc với xã Sóc Hà về tình hình, kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc UBND huyện; Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang, Ban quản lý Cửa khẩu Sóc Giang; Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND - UBND huyện; Đảng ủy, UBND xã Sóc Hà và BGH các trường học trên địa bàn xã.
Đồng chí Bế Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến làm việc với xã Sóc Hà về tình hình, kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới

Đồng chí Bế Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến làm việc với xã Sóc Hà về tình hình, kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới

Trong 03 năm (2016 - 2018), cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã đã nắm chắc tình hình thực hiện Chương trình và chủ động, tích cực triển khai các nội dung công việc, kịp thời kiện toàn và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới phụ trách từng tiêu chí; thường xuyên phối hợp với văn phòng điều phối cấp tỉnh, cấp huyện để rà soát điều phối kế hoạch xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó đến tháng 8/2018 xã đạt 12/19 tiêu chí. Tuy nhiên, mức độ đạt của các tiêu chí chưa bền vững, các mô hình sản xuất để nâng cao thu nhập cho người dân còn ít, việc huy động và phát huy các nguồn lực còn hạn chế. vì vậy để xã đạt chuẩn nông thôn mới đúng lộ trình phải có sự đầu tư của nhà nước và sự quân tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương.
Xã Sóc Hà đã có nhiều ý kiến đề xuất nhằm tháo gỡ khó khăn, giải quyết những vấn đề còn hạn chế, tồn tại liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới từ nay đến hết năm 2019.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bế Đăng Khoa, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sóc Hà trong việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM. Đồng thời đồng chí chỉ ra những việc làm trong tâm trong thời gian tới: Sóc Hà cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, rà soát kiện toàn, phân công, phân nhiệm trong việc cụ thể cho cán bộ phụ trách từng tiêu chí; ban hành nghị quyết và xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới phấn đấu về đích trong năm 2019. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Chương trình giảm nghèo bền vững. BCĐ nông thôn mới của huyện và các thành viên BCĐ cần tăng cường bám sát cơ sở, kiểm tra, đôn đốc, giúp đỡ, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện tại cơ sở; BCĐ nông thôn mới đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí đảm bảo đạt chuẩn nông thôn mới; duy trì và giữ vững các tiêu chí đã đạt được; nhân rộng các mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao; tiếp tục triển khai làm đường giao thông nông thôn,  xây dựng nhà văn hóa, thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ dân đảm bảo kế hoạch...; thường xuyên phối hợp, trao đổi với các cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
 Xã Sóc Hà quyết tâm phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019 theo đúng lộ trình./.
Bế - Tuân
Chuyên viên Văn phòng Huyện ủy
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 604

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78633

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4074344