Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện chúc tết, tặng quà, ăn tết với các xóm đồng bào Mông, Dao

Thứ hai - 28/01/2019 16:48
Nhân dịp đón tết cổ truyền dân tộc Kỷ Hợi năm 2019, Từ ngày 19/1 - 25/1, Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện Hà Quảng đã thành lập 6 đoàn công tác đến chúc tết, tặng quà và ăn tết với đồng bào dân tộc Mông, Dao tại các xóm trên địa bàn huyện.
Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, chúc tết và tặng quà nhân dân xóm Lũng Gà xã Vần Dính

Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, chúc tết và tặng quà nhân dân xóm Lũng Gà xã Vần Dính

Tại nơi đến thăm, đoàn công tác đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc do nhân dân các xóm đã biểu diễn với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới. Nhìn chung đồng bào các dân tộc chấp hành tốt chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, an tâm lao động sản xuất ổn định cuộc sống, tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao thu nhập; sản lượng các loại cây trồng có chiều hướng tăng năm sau cao hơn năm trước. Hệ thống điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng bước đầu đáp ứng được nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của bà con.

Đồng chí Trần Thị Hằng -Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện chúc tết, tặng quà nhân dân xóm Lũng Xàm, xã Quý Quân
Phát biểu với bà con, các đồng chí lãnh đạo huyện ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các đồng bào dân tộc. động viên nhân dân tiếp tục giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi để phát triển kinh tế. Đồng thời gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc bà con đón một năm mới vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành công.
Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng 179 suất quà cho các hộ đòng bào dân tộc Mông, Dao tại các xóm: Lũng Gà (Vần Dính), Chàng Lỷ (Thượng Thôn), Rằng Khoen (Hạ Thôn), Keng Tao và Lũng Xàm (Quý Quân) các giáo viên tại các điểm trường, phân trường và  trưởng xóm, bí thư chi bộ các xóm lân cận.
                                                                                               Phùng Đào


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 2421

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55015

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4503223