Các trường đồng loạt khai giảng năm học mới

Thứ năm - 05/09/2019 15:30
Hòa chung không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới trong cả nước. Sáng 5/9, các trường học trên địa bàn huyện Hà Quảng đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã đến dự đánh trống khai trường.
Đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đọc thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước

Đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đọc thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước

Năm học 2019 - 2020, ngành giáo dục huyện Hà Quảng có 52 trường ,trong đó gồm: 19 trường Mầm non, 12 trường Tiểu học, 07 trường Tiểu học và THCS, 10 trường THCS, 01 trường PTDT Nội trú, 03 trường THPT và 01 TTGDNN-GDTX. Có tổng số 414 lớp với 8.710 học sinh.

Lễ khai giảng tại trường Tiểu học-THCS Pác Bó
Năm học 2018 - 2019, kết quả hoàn thành chương trình Tiểu học  đạt 100%, THCS đỗ tốt nghiệp 100%, HS tốt nghiệp THPT đạt 88,88%. Đến nay toàn huyện  có 11 trường đạt chuẩn Quốc gia.
Bước vào năm học mới, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt chương trình đổi mới giáo dục đào tạo; làm tốt công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo viên; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt". Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành có 958 người cơ bản đáp ứng nhu cầu công tác giảng dạy. Để đảm bảo cho năm học 2019 - 2020 đạt kết quả, trong những tháng hè huyện Hà Quảng đã chỉ đạo các trường chủ động phối hợp với các bậc cha mẹ học sinh tham gia hàng ngàn công lao động tu sửa, vệ sinh trường lớp tạo cảnh quan môi trường “xanh, sạch, đẹp” phục vụ cho năm học mới.

Đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa 
thầy và trò Trường  Mầm non,Tiểu học, THCS Nội Thôn  nhân dịp khai giảng năm học mới.

Đồng chí Vương Văn Võ, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa 
thầy và trò Trường Tiểu học, THCS Pác Bó nhân dịp khai giảng năm học mới.
Huyện Hà Quảng đã lên kế hoạch cụ thể để cung ứng toàn bộ thiết bị dạy học đầy đủ, tập huấn, phụ đạo cho các giáo viên về chương trình giảng dạy mới, cấp đầy đủ sách giáo khoa, đồ học tập, thiết bị giảng dạy cho các trường học để không có một trẻ em nào không được đến trường trong năm học này giữ vững công tác phổ cập giáo dục Tiểu học và THCS trên địa bàn toàn huyện. Thực hiện đổi mới căn bản toàn diện về giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh gắn với các  cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành giáo dục, trong đó tập trung đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương thức đánh giá học sinh phù hợp với các địa phương và phương pháp kỹ thuật dạy học tích cực nhằm phát  huy tích cực chủ động sáng tạo và rèn luyện phương pháp tự học cho học sinh gắn với  đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học.

Đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh trống khai giảng năm học mới
Tại lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đánh hồi trống khai trường báo hiệu một năm học mới. Ngay sau khi buổi lễ kết thúc các em học sinh đã được tham gia các trò chơi dân gian và tổ chức một chương trình văn nghệ hát về mái trường thầy cô và bạn bè.
Nhân dịịp này, học sinh lớp 1 của tất cả các trường trên địa bàn huyện được Công ty Honda Việt Nam  tặng mũ bảo hiểm../.
Hoàng Đào - Đàm Ngôi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 338

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73600

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4853013