Các trường đồng loạt khai giảng năm học mới

Thứ bảy - 05/09/2020 04:46
Hòa chung không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới trong cả nước. Sáng 5/9, các trường học trên địa bàn huyện Hà Quảng đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã đến dự đánh trống khai trường.
Đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra chúc mừng trường Mầm non, Tiểu học và THCS Lương Can

Đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra chúc mừng trường Mầm non, Tiểu học và THCS Lương Can

Năm học 2020 - 2021, ngành giáo dục huyện Hà Quảng có 80 trường từ bậc Mầm non đến THPT trên địa bàn huyện Hà Quảng (gồm 30 trường mầm non,14 trường tiểu học, 13 trường THCS; 18 trường Tiểu học và THCS, 4 trường THPT và 1 trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên). Có tổng số 812 lớp với 15.758 học sinh.
Năm học 2019 - 2020  kết quả hoàn thành chương trình Tiểu học  đạt 100%,, học sinh tốt nghiệp THPT hệ THPT đạt 98,69 %, hệ giáo dục thường xuyên đạt 76,47%. Tỷ lệ học sinh lớp 9  tốt nghiệp THCS đạt 100%.  Đến nay toàn huyện có 22 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh trống khai giảng năm học mới tại trường PTDTNT Thông Nông


Đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  trao giấy khen cho các giáo viên  trường PTDTNT Thông Nông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. 
 
Để đảm bảo cho năm học 2020 - 2021  đạt kết quả huyện Hà Quảng đã lên kế hoạch cụ thể để cung ứng toàn bộ thiết bị dạy học đầy đủ, tập huấn, phụ đạo cho các giáo viên về chương trình giảng dạy mới, cấp đầy đủ sách giáo khoa, đồ học tập, thiết bị giảng dạy cho các trường học để không có một trẻ em nào không được đến trường trong năm học này giữ vững công tác phổ cập giáo dục Tiểu học và THCS trên địa bàn toàn huyện. Thực hiện đổi mới căn bản toàn diện về giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh gắn với các  cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành giáo dục, trong đó tập trung đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương thức đánh giá học sinh phù hợp với các địa phương và phương pháp kỹ thuật dạy học tích cực nhằm phát  huy tích cực chủ động sáng tạo và rèn luyện phương pháp tự học cho học sinh gắn với  đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học. đến nay100% đội ngũ cán bộ, giáo viên cơ bản đáp ứng nhu cầu công tác giảng dạy. Bên cạnh đó chỉ đạo các trường chủ động phối hợp với các bậc cha mẹ học sinh tham gia hàng ngàn công lao động tu sửa, vệ sinh trường lớp tạo cảnh quan môi trường “xanh, sạch, đẹp” phục vụ cho năm học mới.

Đồng chí Vương Văn Võ, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai giảng năm học 2020 - 2021.
Tại các lễ khai giảng, để đảm bảo công tác phòng dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, các nhà trường chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội đúng theo chỉ đạo của cấp trên, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đánh hồi trống khai trường báo hiệu một năm học mới. Ngay sau khi buổi lễ kết thúc các em học sinh đã bước ngay vào tiết học đầu tiên của năm học./.
Thế Hậu - Thu Hương - Đàm ngôi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 1405

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14035

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7769942