Chi bộ xóm Noóc Mò sinh hoạt chuyên đề về sắp xếp, sáp nhập xóm

Thứ ba - 16/07/2019 09:24
Ngày 15/7, Chi bộ tại xóm Noóc Mò, xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng tổ chức sinh hoạt chuyên đề về sắp xếp, sáp nhập xóm. Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo đến dự buổi sinh hoạt, cùng đi có đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo Đảng ủy xã Phù Ngọc.
Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ

Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ

Chi bộ xóm Noóc Mò có 9 đảng viên; là xóm vùng cao của xã Phù Ngọc, có diện tích tự nhiên khoảng 309.8 ha, có 19 hộ, với 96 nhân khẩu; cây ngô là cây lương thực chính nhân dân nơi đây, do điều kiện địa lý bị chia cắt mạnh, diện tích đất canh tác có độ dốc lớn xen kẽ bên thung lũng đá vôi, nguồn nước sinh hoạt phụ thuộc vào tự nhiên vì vậy cuộc sống của đồng bào nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, 100%  thuộc diện hộ nghèo.
Theo đề án của Đảng ủy xã Phù Ngọc, trong năm 2019 3 xóm: Nà Giảo, Đông Mân, Noóc Mò sẽ sáp nhập thành 1 xóm; sau khi sáp nhập tên xóm dự kiến là xóm Nà Giảo, có 94 hộ với 416 nhân khẩu, bố trí nhà văn hóa tại xóm Đông Mân (cũ). Hiện nay, xóm đã lập danh sách cử tri, niêm yết danh sách cử tri tại nhà văn hóa xóm và sẽ tiến hành lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp, sáp nhập xóm trước ngày 30/7/2019.
Thảo luận tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên đã tích cực tham góp ý kiến về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai đề án; nhìn chung đại đa số nhân dân trong xóm đồng tình ủng hộ, tuy nhiên có một số ý kiến đề nghị tỉnh, huyện tiếp tục đầu tư mở đường giao nông thôn đến các điểm nhóm dân cư trong xóm để nhân dân thuận tiện đi lại sinh hoạt xóm và phục vụ sản xuất.
Phát biêu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của Chi bộ xóm trong thời gian qua, nhất là sự cố gắng trong quá trình triển khai đề án sắp xếp, sáp nhập xóm. Để tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân về đề án yêu cầu Trưởng xóm, các ban ngành đoàn thể xóm cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến nhân dân; tiến hành tổ chức sắp xếp sáp nhập xóm theo hướng dẫn cấp trên; tiến hành lấy ý kiến cử tri đảm bảo công khai, minh bạch để mọi người dân đều được biết, được bàn.
Phùng Đào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 3303

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76335

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4958392