Chủ tịch HĐND huyện Thăm, chúc tết, tặng quà cho bà con xóm Rằng Khoen

Thứ hai - 21/01/2019 17:04
Ngày 21/1, đồng chí Trần Văn Bộ - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND huyện Hà Quảng đã đến thăm, tặng quà, chung vui đón Tết nguyên đán với bà con đồng bào dân tộc Mông, xóm Rằng Khoen, xã Hạ Thôn. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Dân tộc, Phòng Tài chính, đại diện MTTQ huyện và Văn phòng Huyện ủy.
Đồng chí Trần Văn Bộ, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Khoa, Trưởng phòng Dân tộc tặng quà cho đồng bào xóm Rằng Khoen

Đồng chí Trần Văn Bộ, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Khoa, Trưởng phòng Dân tộc tặng quà cho đồng bào xóm Rằng Khoen

Xóm  Rằng Khoen có 46 hộ, 203 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Mông, hộ nghèo chiếm 74%. Đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, dân cư sống rải rác, trình độ dân trí còn thấp, cây trồng chính là cây ngô… Bằng các chương trình, dự án như: Chương trình 30a, 135, 102, đời sống vật chất tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Đồng bào dân tộc Mông xóm Rằng Khoen luôn thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% trẻ em đến tuổi được đi học, trong xóm không xảy ra tệ nạn xã hội, không nghe theo các phần tử xấu lợi dụng kích động bà con theo đạo trái phép.

Đồng chí Trần Văn Bộ, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà của UBMTTQ tỉnh cho người có uy tín 
 
Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đã tặng 52 suất quà cho 46 hộ dân tộc Mông trong xóm và 6 suất quà cho 3 xóm lân cận. Đồng thời chuyển 03 xuất quà của Ủy ban MTTQ  tỉnh tặng cho 03 người có uy tín của 3 xóm: Rằng Khoen, Lũng Hoài và Cốc Sa.

Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Bộ tặng quà cho người có uy tín
Phát biểu với bà con đồng chí nhấn mạnh: mong cấp ủy, chính quyền xã cùng nhân dân trong xóm phát huy tinh thần đại đoàn kết đân tộc, giữ vững trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; không tin theo những tà đạo trái pháp luật, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy ước, phong tục tập quán của địa phương, tiếp tục nỗ lực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện địa phương .
 
                                                                                                       Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 2177

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58255

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4837668