Cử tri huyện Hà Quảng bày tỏ tín nhiệm, kỳ vọng vào ứng cử viên ĐBQH khóa XV

Thứ sáu - 07/05/2021 07:09
Chiều 6/5, tại hội trường Huyện ủy Hà Quảng, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đơn vị bầu cử số 1 tỉnh đến gặp gỡ, tiếp xúc cử tri các xã, thị trấn: Ngọc Đào, Mã Ba, Hồng Sỹ, Tổng Cọt, Cải Viên, Thượng Thôn, Nội Thôn, Lũng Nặm, Sóc Hà, Trường Hà, Quý Quân, Xuân Hòa. Tham dự có hơn 130 đại biểu đại diện cho cử tri trên địa bàn.
Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, cử tri nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV đơn vị bầu cử số 1. Trước cử tri, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình dựa trên chức năng, nhiệm vụ nơi công tác và qua nghiên cứu về tình hình kinh tế - xã hội, những thuận lợi, khó khăn của địa phương.

Hứa với cử tri nếu được tín nhiệm bầu làm ĐBQH sẽ thực hiện tốt, đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, “gần dân, sát dân, hiểu dân, lắng nghe tiếng nói của nhân dân” phản ánh ý chí, nguyện vọng của cử tri trên các diễn đàn của Quốc hội; phấn đấu hết sức mình phụng sự nhân dân và Tổ quốc, đặt lợi ích của Đảng, dân tộc và nhân dân lên trên hết; tích cực đóng góp vào công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước và vì sự phát triển của nhân dân các dân tộc tỉnh, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, lãnh thổ biên giới quốc gia nơi quê hương cội nguồn cách mạng.

Với cương vị là Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV, đồng chí Lại Xuân Môn nhấn mạnh, nếu tiếp tục được tái cử ĐBQH, phát huy những kết quả đạt được sẽ đem hết khả năng, trí tuệ, kinh nghiệm đại diện cho lợi ích chính đáng của nhân dân; đóng góp xây dựng các chính sách phù hợp, trong đó, ưu tiên thúc đẩy sự phát triển của tỉnh nói chung, đặc biệt là khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Cùng với các đồng chí ĐBQH, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tranh thủ các nguồn lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt 3 chương trình trọng tâm chiến lược, tháo gỡ 3 điểm nghẽn, phát huy 5 lợi thế, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, đưa tỉnh Cao Bằng tăng tốc phát triển nhanh, bền vững, nâng tầm vị thế của tỉnh trong khu vực và cả nước.


Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV giải đáp một số kiến nghị của cử tri.

Cử tri đồng tình và kỳ vọng vào chương trình hành động của các ứng cử viên sát với thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân; ghi nhận các ứng cử viên có nhiều cống hiến cho xã hội, cho quê hương trong quá trình công tác. Mong muốn các ứng viên khi trúng cử cần thực hiện những vấn đề đã nêu trong chương trình hành động của mình, tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh, thực sự là người đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của nhân dân.


Cử tri huyện Hà Quảng bày tỏ sự tín nhiệm đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội.

Riêng đối với huyện Hà Quảng, thời gian qua được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư, bộ mặt của huyện có sự đổi thay rõ rệt, tuy nhiên còn nhiều khó khăn, đời sống của người dân còn hạn chế, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới.

Cử tri kiến nghị: Các ứng cử viên ĐBQH, tỉnh và các ngành chức năng quan tâm hơn nữa đến vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa bàn vùng cao, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở, điện lưới quốc gia, nước sinh hoạt, đường nông thôn cho các xã; đầu tư đường tuần tra biên giới; đầu tư phát triển dịch vụ tại thị trấn Xuân Hòa; làm đường từ trung tâm thị trấn Xuân Hòa đến xóm Khuổi Pàng; tiếp tục thi công đường giao thông tại 2 xóm vùng cao Lũng Túm, Lũng Gioỏng, xã Tổng Cọt; mở cặp chợ biên giới tại xã Lũng Nặm để nhân dân phát triển kinh tế; quan tâm đầu tư nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, nhất là tiêu chí thủy lợi, giao thông, quy hoạch, văn hóa…

Thay mặt các ứng cử viên ĐBQH, Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn giải đáp một số kiến nghị của cử tri; đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị để nghiên cứu, bổ sung vào chương trình hành động và chương trình công tác trong thời gian tới. Chuyển các kiến nghị vượt thẩm quyền đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

 
P.V (baocaobang.vn)
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 2544

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50579

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6625679