Cung cấp thông tin và tặng quà cho 212 người có uy tín

Thứ năm - 24/01/2019 16:38
Ngày 24/1, huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho 212 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Dự hội nghị có đồng chí Sầm Quốc Khánh, Phó trưởng ban Tuyên giáo, Bàng Thị Lan, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin, Đồng chí Nguyễn Thị Khoa, Trưởng phòng Dân tộc chủ trì hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu được nghe nội dung: Quyết định số 33/2014/QĐ- UBND ngày 30/9/2014 của UBND tỉnh Cao Bằng ban hành quy định về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và mùa lễ hội trên địa bàn tỉnh; Quyết định số 29/2014/QĐ-UBND ngày 04/9/2104 của UBND tỉnh Cao Bằng ban hành Quy ước của xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh; Công văn 2528/UBND- KT ngày 17/8/1018 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc hướng dẫn thực hiện Quyết số 12/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; dự thảo kế hoạch tổ chức lễ hội Về nguồn Pác Bó.

Đồng chí Nguyễn Thị Khoa, Trưởng phòng Dân tộc trao giấy khen cho các cá nhân là người có uy tín đã có thành tích tiêu biểu trong năm 2018
Trong những năm qua, người có uy tín trên địa bàn huyện Hà Quảng đã sát cánh cùng với cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện hương ước, quy ước của xóm; là người gương mẫu đi đầu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị tại địa phương. Đồng thời là người đại diện cho tiếng nói trong cộng đồng dân cư, phản ánh tâm tư nguyện vọng của người dân với Đảng, chính quyền; là lực lượng tiên phong chỉ đạo con cháu trong phát triển sản xuất, kinh doanh, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới... Qua đó góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực thảo luận, trao đổi, bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của tỉnh đối với đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng chí Nguyễn Thị Khoa, Trưởng phòng Dân tộc; Bàng Thị Lan trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin trao quà cho người có uy tín
Thông qua hội nghị, giúp người có uy tín phát huy tốt vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân vùng dân tộc thiểu số thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chính sách dân tộc; góp phần thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 66 cá nhân là người có uy tín đã có thành tích tiêu biểu trong năm 2018 và tặng 212 suất quà cho đại biểu người có uy tín của 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 Phùng Đào - Đàm Lựu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 307

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42990

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4491198