Dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó

Thứ năm - 20/06/2019 18:02
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện (20/6/1931 - 20/6/2019), sáng 20/6, các đồng chí lãnh đạo huyện Hà Quảng tổ chức dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó; Di tích lịch sử Hang Phia Nọi, xóm Cốc Sâu, xã Nà Sác và Cắt băng khánh thành phòng Truyền thống Huyện ủy.
Đoàn đại biểu thành kính dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu thành kính dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, của địa phương. Đoàn đại biểu huyện Hà Quảng đã thành kính dâng hương, dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới; bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến và hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho sự nghiệp hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam. Thực hiện Di huấn thiêng liêng của Người, trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu giành được nhiều thành tựu, giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, phấn đấu xây dựng quê hương Hà Quảng ngày càng phát triển đi lên, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp CNH - HĐH đất nước,  mãi xứng đáng là quê hương cội nguồn cách mạng, quê hương thứ hai của Bác Hồ kính yêu.

Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa Di tích Hang Phia Nọi
 
Tiếp đó, đoàn Đại biểu của huyện đã đến dâng hương tại khu di tích lịch sử hang Phia Nọi  - Nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của Đảng bộ huyện. Tại đây, cách đây 88 năm, ngày 20/6/ 1931, Chi bộ Đảng đầu tiên của Đảng bộ huyện Hà Quảng đã được thành lập, trở thành mốc son quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện Hà Quảng. Lãnh đạo huyện mong muốn, nơi đây sẽ trở thành địa chỉ đỏ để tuyên truyền cho thế hệ trẻ hiểu biết, trân trọng lich sử và quá trình hình thành, phát triển của cách mạng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành phòng Truyền thống Huyện ủy


Các đại biểu tham quan phòng Truyền thống
Nhân dịp này, Huyện ủy Hà Quảng đã tổ chức cắt băng khánh thành phòng Truyền thống Huyện ủy với mục đích trưng bày và giới thiệu những tài liệu, hình ảnh hiện vật về những năm tháng hào hùng đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng, cũng như những đóng góp to lớn về sức người, sức của góp phần cùng cả nước đấu tranh bảo vệ vững chắc Tổ quốc thiêng liêng. Phòng truyền thống được xây dựng trên diện tích 30m2, trưng bày giới thiệu ba chủ đề chính: Truyền thống yêu nước của nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng (1930-1945); Hà Quảng trong kháng chiến chống Pháp, kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc (1945-1954) - (1954-1975); Hà Quảng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ năm 1975 đến nay./.
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đọc nhiều

Đọc nhiều
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 3856

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76888

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4958945