Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019: Nâng cao chất lượng hợp đồng tác chiến giữa các lực lượng.

Thứ hai - 11/11/2019 16:10
Như tin chúng tôi đã đưa trong 3 ngày (từ ngày 07 đến ngày 09/11) huyện Hà Quảng đã tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2019. Đến dự có đồng chí Thiếu tướng: Nguyễn Đẳng Bảo, Phó Tham mưu trưởng Quân khu I; Đại tá Lê Quốc Thành, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng; Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng. Cuộc diễn tập do đồng chí Đàm Văn Eng - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng làm tổng đạo diễn.
Các đồng chí tỉnh, huyện, lãnh đạo các Sở, ban, ngành tham dự diễn tập xem thực binh bắn đạn thật

Các đồng chí tỉnh, huyện, lãnh đạo các Sở, ban, ngành tham dự diễn tập xem thực binh bắn đạn thật

Đợt diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hà Quảng năm 2019 diễn ra với ba giai đoạn chính: giai đoạn 1, chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang từ thường xuyên lên cao, chuyển địa phương vào trạng tình trạng khẩn cấp; giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị tác chiến phong thủ, điều chỉnh, bổ sung và thông qua quyết tâm tacvs chiến phòng thủ; giai đoạn 3, thống nhất lực lượng vũ trang địa phương thực hành tác chiến phòng thủ khu vực.
Với tinh thần hết sức khẩn trương, nghiêm túc, các đơn vị tham gia đều hăng hái, phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ. Trong thời gian diễn tập các cấp, các ngành, các lực lượng vũ trang và các địa phương trong huyện đã thực hành diễn tập đúng qui trình, đã đề xuất được các chủ trương, giải pháp để triển khai các Nghị quyết, quyết định, chỉ thị của cấp trên, thực hiện tốt việc chuyển trạng thái của địa phương từ thời bình sang thời chiến; các tình huống được thực hiện theo đúng nguyên tắc, việc bổ sung các phương án và các biện pháp triển khai kế hoạch phòng tránh, đánh trả, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Quá trình diễn tập thực hiện sơ tán bộ máy cấp ủy, chính quyền, và các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện về căn cứ khu sơ tán đảm bảo an toàn, bí mật.

Toàn cảnh các mục tiêu chưa khai hỏa
Phần thực binh đã được thực hiện theo kế hoạch, sát với tình huống giả định; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; giải quyết tốt các tình huống giả định đặt ra trong thời bình và thời chiến, thực hiện đúng kế hoạch và phương pháp tác chiến phòng thủ: dựa vào thế trận chiến tranh nhân dân, thế trận khu vực phòng thủ của huyện hiệp đồng chặt chẽ các lực lượng các ban ngành đoàn thể của huyện giải quyết dứt điểm các cuộc bạo loạn, khủng bố, nhanh chóng ổn định tình hình nắm chắc âm mưu thủ đoạn của địch, vận dụng cách đánh lần lượt, thực hiện vây ép chia cắt phối hợp với các lực lượng cấp trên cô lập địch đổ bộ đường không. Thực hành hỏa lực, cơ động lực lượng tiến công tiêu diệt toàn bộ quân địch, hoàn thành  nhiệm vụ cơ động về triển khai bố trí tại các vị trí tác chiến phòng thủ. Sẵn sàng đánh địch  trên các mũi đã chuẩn bị, chỉ trong một thời gian rất ngắn các mục tiêu lô cốt, hỏa lực, máy bay đổ bộ của đối phương đã bị hoả lực của ta ngắm bắn chính xác phá hủy hoàn toàn tạo điều kiện cho lực lượng vũ trang cơ động đánh chiếm mục tiêu làm chủ trận địa. Giữa khói lửa của cuộc chiến và lá cờ chiến thắng có nền đỏ sao vàng tung bay trên trận địa. Cuộc thực binh kết thúc, kết quả làm mọi người có mặt vững tin thêm vào trình độ chỉ huy, làm chủ kỹ thuật sử dụng vũ khí, khí tài công tác hợp đồng  chiến đấu... bắn chúng mục tiêu ngay từ loạt đạn đầu của cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang huyện Hà Quảng.

Các hỏa lực bắn chính xác
Cuộc diễn tập đã thể hiện cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan Quân sự - Công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu trong tác chiến khu vực phòng thủ. Thông qua cuộc diễn tập đã góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng và nhận thức, ý thức trách nhiệm của lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, phối hợp hiệp đồng chiến đấu của lực lượng công an, quân sự trong giữ vững khu vực phòng thủ của huyện, góp phần xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn, xây dựng khu vực phòng thủ địa phương ngày càng vững chắc. Trong quá trình chỉ đạo và kiểm tra cuộc diễn tập, Đồng chí Đàm Văn Eng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tổng đạo diễn cuộc diễn tập đã đến thăm động viên, biểu dương và tặng quà cho các tiểu đội dân quân, quân dự bị động viên và các lực lượng tham gia thực binh.

Các mục tiêu đã bị phá hủy
Trong đợt diễn tập lần này, huyện Hà Quảng đã huy động một lực lượng xã hội tham gia làm đường giao thông đi vào các lán, trại, lên vị trí tham quan, xây dựng thao trường huấn luyện thực binh, xây dựng nhà bạt...Sau hơn 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hà Quảng đã hoàn thành các nội dung yêu cầu đề ra. Cuộc diễn tập đã thể hiện các bước tiến hành của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang huyện đặt ra các tình huống có thể xẩy ra, đảm bảo không bị bất ngờ trước những thủ đoạn thâm hiểm của kẻ thù. Thông qua diễn tập đã đánh giá được khả năng tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm về quốc phòng - an ninh tại địa phương trong thời bình và thời chiến, đồng thời góp phần bổ sung, hoàn chỉnh quyết tâm, kế hoạch tác chiến, kế hoạch đảm bảo của các cấp, các ngành, củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc trên địa bàn huyện. Việc thực hiện các qui trình của cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tại huyện Hà Quảng được Ban chỉ đạo cuộc diễn tập đánh giá là chặt chẽ sát với tình hình thực tế; các nội dung đều được chuẩn bị chu đáo, toàn bộ  kế hoạch của các ngành đã được thực hiện trên cơ sở thực tế đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của cuộc diễn tập và được tổng đạo diễn đánh giá đạt kết quả  loại tốt.
Phát biểu tại Lễ bế mạc, Đồng chí Đàm Văn Eng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập đã biểu dương tinh thần nỗ lực cố gắng của các thành phần tham gia diễn tập, cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân huyện Hà Quảng trong công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019. Để tiếp tục xây dựng khu vực phòng thủ của huyện đảm bảo vững chắc, trong thời gian tới, Đ/c đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân huyện cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Làm tốt công tác xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện; quy hoạch phát triển KT-XH của địa phương phải gắn với quy hoạch xây dựng thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ; xây dựng lực lượng vũ trang địa phương có bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao chất lượng huấn luyện của các đối tượng,...
Qua cuộc diễn tập đã xuất hiện những tập thể, cá nhân tiêu biểu và UBND tỉnh Cao Bằng đã kịp thời tặng bằng khen cho 15 tập thể, 16 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 15 tập thể, 25 cá nhân  
có thành tích xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hà Quảng năm 2019./.
 
                                                                                Bế Khiếu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 818

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56126

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5403897