Đoàn ĐBQH tỉnh: Tiếp xúc cử tri huyện Hà Quảng

Thứ hai - 25/06/2018 15:31
Sáng 25/6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Bế Minh Đức, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Triệu Thanh Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Thanh niên đã tiếp xúc cử tri các phòng, ban, xã, thị trấn huyện Hà Quảng sau Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV.
Đại biểu Quốc hội tỉnh trò chuyện với cử tri huyện Hà Quảng.

Đại biểu Quốc hội tỉnh trò chuyện với cử tri huyện Hà Quảng.

Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo với các cử tri các nội dung chính kết quả Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV: Thông qua 7 luật, 8 nghị quyết và cho ý kiến về 9 dự án luật khác; đánh giá những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội năm 2017 và những tháng đầu năm 2018...

Các đại biểu dự Hội nghị tiếp xúc cử tri
Cử tri huyện Hà Quảng kiến nghị: Chế độ chính sách đối với hộ nghèo được vay Ngân hàng Chính sách xã hội 25 triệu đồng để làm nhà còn quá thấp; đối tượng được cấp tiền sửa nhà theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở đề nghị bổ sung kinh phí để làm mới nhà ở; đầu tư hạ tầng cơ sở thị trấn Xuân Hòa để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương; ĐBQH tỉnh có ý kiến với Trung ương đầu tư đường cao tốc, sân bay tại Cao Bằng để rút ngắn khoảng cách giữa địa phương với các tỉnh, thành phố trong cả nước; quan tâm đầu tư trang thiết bị y tế, chế độ chính sách đãi ngộ đối với cán bộ y tế để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân; đầu tư nâng cấp đường điện xóm Khuổi Pàng ( thị trấn Xuân hòa) từ 2 pha lên 3 pha ; cần nâng cao chất lượng, hiệu quả các dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.
Tại buổi tiếp xúc Đ/c  Vương Văn Võ - Chủ tịch UBND huyện đã giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền.

Cử tri thị trấn Xuân Hòa phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Bế Minh Đức, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã giải trình một số nội dung liên quan đến dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Trong đó, phân tích tình hình dư luận xã hội; chủ trương của Trung ương về vấn đề quốc phòng - an ninh và giao lực lượng vũ trang bám nắm địa bàn, có kiểm tra, kiểm soát tình hình, bảo đảm vững chắc chủ quyền an ninh quốc gia tại các đặc khu, vùng trọng điểm về kinh tế, quốc phòng. Tính cấp thiết phải thông qua Luật An ninh mạng để không phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân... và một số dự án luật khác để phù hợp với tình hình mới và quy định của quốc tế.
Đối với một số ý kiến liên quan đến chế độ chính sách, trong đó đối tượng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở tại Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ thời gian qua đã được triển khai, thực hiện hiệu quả; Chính phủ tiếp tục xem xét, bổ sung nguồn vốn để đầu tư hạ tầng cơ sở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc để tạo sự đột phá về kinh tế - xã hội...
Những ý kiến về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
 
                                                                              Hoàng Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 2450

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67447

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2494930