Đoàn công tác Huyện ủy nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của xã Sóc Hà

Thứ ba - 19/11/2019 15:44
Ngày 19/11, Đoàn công tác Huyện ủy Hà Quảng do đồng chí Bế Đăng Khoa, TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới tại xã Sóc Hà.
Đoàn công tác do đồng chí Bế Đăng Khoa, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn kiểm tra Trường Tiểu học Sóc Hà

Đoàn công tác do đồng chí Bế Đăng Khoa, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn kiểm tra Trường Tiểu học Sóc Hà

Tính đến thời điểm này xã Sóc Hà đã thực hiện được 17/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới, còn 02 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí về Giao thông và Trường học. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện xã cũng còn gặp một số khó khăn, hạn chế nhất định như thiếu nguồn vốn đầu tư, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn làm ảnh hưởng đến việc vận động các nguồn lực đóng góp vào xây dựng nông thôn mới; mặt khác địa bàn của xã tương đối rộng, dân cư sống không tập trung cùng với điều kiện thổ nhưỡng không mấy thuận lợi trong sản xuất nên gây nhiều trở ngại, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các đề án quy hoạch, kế hoạch đề ra.

Đoàn kiểm tra tiến độ xây dựng sân vận động xã Sóc Hà
Qua kiểm tra, lãnh đạo Huyện ủy Hà Quảng yêu cầu lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã cần chỉ đạo chỉnh trang, vệ sinh đường làng ngõ xóm, bảo đảm công tác vệ sinh môi trường. Đồng thời, đề nghị các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chức năng tuỳ theo các tiêu chí thuộc đơn vị mình quản lý cần tăng cường kiểm tra, bám sát cơ sở để hỗ trợ xã thực hiện đúng tiến độ các tiêu chí chưa đạt, giữ vững các tiêu chí đã đạt, có trách nhiệm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để xã Sóc Hà hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới trong năm 2019./.
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 3942

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127503

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6829786