Đoàn đại biểu huyện dâng hương, báo công Bác tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ năm - 28/01/2021 15:57
Kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941 - 28/1/2021); 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Cao Bằng (21/2/1961 - 21/2/2021), sáng 28/1, Đoàn đại biểu huyện Hà Quảng đến dâng hương, dâng hoa, báo công dâng Bác tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, (Hà Quảng).
Đoàn đại biểu huyện dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.

Đoàn đại biểu huyện dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cả cuộc đời đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho sự nghiệp hòa bình, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân loại.
Thực hiện lời căn dặn của Người, cùng với sự phát triển của đất nước, những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng đã đoàn kết nỗ lực, phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và đạt được những thành tựu quan trọng trong các lính vực của đời sống xã hội. Kết thức năm 2020 có 18/23 chỉ tiêu kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng của huyện đạt và vượt kế hoạch; một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng đạt và vượt mục tiêu đề ra; các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai có hiệu quả. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư và từng bước hoàn thiện, đến nay có 4 xã đạt chuẩn Nông thôn mới; thương mại, dịch vụ tiếp tục có bước phát triển; văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được quan tâm; quốc phòng - an ninh được củng cố, tăng cường, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Hoàn thành sáp nhập các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và các xóm, tổ dân phố. Hiện nay toàn Đảng bộ có 54 chi bộ, đảng bộ trực thuộc với hơn 7.500 đảng viên, 298 chi bộ dưới cơ sở; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tập thẻ Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và đạt kết quả tốt; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Người trong toàn Đảng bộ.

Đoàn đại biểu huyện dâng hương và báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Trước Anh linh của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng xin hứa:  nguyện đoàn kết một lòng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn đó là: Độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng tiếp tục đẩy mạnh phong trào th đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX đã đề ra, Phấn đấu thực hiện đạt và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, sớm đưa huyện nhà thoát khỏi huyện nghèo xứng đáng với truyền thống của quê hương cội nguồn cách mạng./.
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 2650

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50685

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6625785