Đồng chí Dương Thị Bách, Phó Chủ tịch HĐND huyện thăm, chúc tết, tặng quà xóm Lũng Mủm

Thứ sáu - 22/01/2021 15:17
Ngày 22/1, đoàn công tác HĐND huyện do đồng chí Dương Thị Bách, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết, tặng quà nhân dân xóm Lũng Mủm xã Thượng Thôn.
Đồng chí Dương Thị Bách, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng quà nhân dân xóm Lũng Mủm xã Thượng Thôn

Đồng chí Dương Thị Bách, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng quà nhân dân xóm Lũng Mủm xã Thượng Thôn

Xóm Lũng Mủm, xã Thượng Thôn có 2 dân tộc Nùng, Mông cùng sinh sống với 69 hộ,134 nhân khẩu, trong đó có gần 50% hộ nghèo. Mặc dù còn khó khăn, nhưng trong những năm qua, nhân dân trong xóm luôn đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống. Ban Chi ủy chi bộ xóm và các đoàn thể đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới với 8 việc của xóm, 8 việc của hộ gia đình phải làm.
Nhờ có sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, trong năm qua  xóm đã được đầu tư cơ sở hạ tầng, làm nhà văn hóa khang trang, làm đường bê tông vào tận trung tâm xóm với chiều dài hơn 1 km rộng 3m, các chương trình hỗ trợ khác như chương trình 30a, di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà, hỗ trợ con giống, vật nuôi ...được thực hiện đồng bộ. Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Dương thị Bách, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ghi nhận những kết quả nhân dân xóm đã đạt được trong năm qua. Chia sẻ, động viên nhân dân trong xóm nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng với sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, tiếp tục chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Đề nghị bà con cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, tránh trông chờ ỷ lại. Nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền dân tộc, đoàn công tác đã tặng 72 suất quà cho các hộ dân trong xóm; bao gồm một túi quà tết và 10kg gạo với trị giá mỗi xuất quà 300 nghìn đồng được trích từ quỹ Ban Chỉ đạo tôn giáo của huyện.
Thế Hậu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 3090

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77992

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6653092