Đồng chí Triệu Đình Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện thăm, chúc tết, tặng quà, ăn tết cùng đồng bào tại xóm Lũng Pươi

Thứ ba - 14/01/2020 15:33
Ngày 14/1, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Triệu Đình Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc tết, tặng quà bà con nhân dân xóm Lũng Pươi xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng. Cùng đi có đại diện Ban Dân vận; Phòng Nội vụ; Văn phòng HĐND, UBND.
Đồng chí Triệu Đình Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nông Hứa Từ, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Sóc Hà tặng quà cho nhân dân xóm Lũng Pươi

Đồng chí Triệu Đình Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nông Hứa Từ, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Sóc Hà tặng quà cho nhân dân xóm Lũng Pươi

Đến thăm, tặng quà Tết, ăn Tết cùng đồng bào xóm Lũng Pươi, đoàn đã tặng 70 suất quà cho 70 hộ dân trong xóm.
Xóm  Lũng Pươi có 70 hộ, có 3 dân tộc Nùng, Tày, Dao cùng sinh sống, trong đó có 25 hộ dân tộc Dao sống rải rác, cộng với trình độ dân trí thấp dẫn tới việc chuyển đổi cây trồng và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn hạn chế dẫn tới cuộc sống của người dân trong xóm còn nhiều khó khăn. Nhưng mấy năm trở lại đây được sự quan tâm của Đảng, Nhà Nước   Bà con được hưởng Chương trình 30a, 135, 102. Nhờ đó đời sống vật chất tinh thần của người dân từng bước được cải thiện và an tâm xây dựng cuộc sống mới. Trong năm 2019 các hộ dân đóng góp  được 125 ngày công tu sửa và làm sân nhà văn hóa; tổ chức nạo vét kênh mương được 49 công; tổng vệ sinh đốt rác theo quy trình 108 công; tham gia phát quang đường biên mốc giới được 98 công. Cả xóm không có tệ nạn xã hội, luôn thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không nghe các phần tử xấu lợi dụng kích động bà con theo đạo trái pháp luật và 100% trẻ em đến tuổi được đi học. Qua bình xét có 63/70 hộ đạt gia đình văn hóa.  
Thay mặt lãnh đạo huyện, đoàn công tác mong cấp ủy Đảng, chính quyền xã cùng nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, giữ vững trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; thực hiện tốt các chính sách pháp luật của nhà nước và các quy ước, phong tục tập quán của địa phương; tiếp tục nỗ lực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện địa phương.
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 172

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76294

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5523266