Gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày nhập ngũ năm 1984

Thứ hai - 16/12/2019 14:04
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2019), ngày 15/12, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hà Quảng, Ban liên lạc Hội nhập ngũ năm 1984 huyện Hà Quảng đã tổ chức gặp mặt 35 năm ngày nhập ngũ (1984- 2019). Tham dự có Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tám, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, cùng đại diện Ban liên lạc Hội đồng ngũ năm 1974 của huyện; Ban liên lạc Hội đồng ngũ huyện Thông Nông, Thạch An, và thành phố Cáo Bằng.
Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Tại buổi lễ, các đồng chí đại biểu, CCB nhập ngũ năm 1984 cùng nhau ôn lại kỷ niệm về những năm tháng khó quên khi lên đường nhập ngũ, phát huy truyền thống quê hương cách mạng có hang Pác Bó lịch sử những thanh niên nhập ngũ năm ấy đã phát huy bản chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ phấn đấu làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ biên cương Tổ quốc. 35 năm về trước, năm 1984 huyện Hà Quảng có 3 đợt với hàng trăm thanh niên lên đường nhập ngũ, huấn luyện tại  huyện Hòa An, Cao Bằng. Sau đó được cấp trên cử đi làm nhiệm vụ tại các huyện biên giới trong tỉnh Cao Bằng. Bên cạnh đó có nhiều chiến sĩ có trình độ được cấp trên chọn đi đào tạo nâng cao trở thành những sỹ quan trung, cao cấp phục vụ Quân đội lâu dài. Trong thời gian phục vụ trong quân ngũ những người lính vượt lên những khó khăn, thách thức trong điều kiện thời chiến nguy hiểm, khắc nghiệt phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Trở về cuộc sống đời thường, mỗi người lính có hoàn cảnh, công việc khác nhau, có người được chuyển ngành, có người trở về với đồng ruộng...dù trong hoàn cảnh nào các anh vẫn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ cần cù sáng tạo không ngừng nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành những người cán bộ, công nhân viên chức tiêu biểu, có người trở thành những nông dân làm kinh doanh giỏi, thành đạt có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động, đặc biệt là con em CCB; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, trong đó, nổi bật là hỗ trợ xây dựng được một nhà tình đồng đội gặp hoàn cảnh khó khăn…
Buổi gặp mặt 35 năm Ngày nhập ngũ diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình đồng chí, đồng đội, và trong niềm tự hào khi các thành viên Hội nhập ngũ Cựu chiến binh đã góp phần không nhỏ vào xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
                                                                Bế Khiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 30

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 89463

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5220789