Giao ban giữa Ban Tuyên giáo với khối tư tưởng văn hóa quý IV năm 2018

Thứ hai - 07/01/2019 16:39
Ngày 07/1, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban Khối tư tưởng - văn hóa quý IV, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý I/2019. Đồng chí Nguyễn Thị Phương - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị giao ban.
Đồng chí Nguyễn Thị Phương, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị giao ban

Đồng chí Nguyễn Thị Phương, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị giao ban

Trong quý IV, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đơn vị trong khối tư tưởng - văn hóa, khoa giáo đã bám sát định hướng tuyên truyền của Đảng, nhiệm vụ chính trị trọng tâm của ngành. Triển khai tổ chức toàn diện các hoạt động thông tin,  tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương. Vận động, tuyên truyền đồng bào dân tộc Mông không nghe, không tin theo các tổ chức bất hợp pháp. Tham mưu cho cấp ủy Đảng ban hành 03 kế hoạch, 10 báo cáo, 21 công văn, 05 hướng dẫn triển khai thực hiện công tác Tuyên giáo; mở 06 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 388 học viên; tiếp sóng hội nghi Trực tuyến của Trung ương, của tỉnh từ tháng 9 đến tháng 12 với 362 đại biểu tham dự. Tổ chức thông tin thời sự tháng 12, triển khai các chỉ thị Nghị quyết của trung ương mới ban hành đợt III năm 2018. Tập trung học tập, triển khai chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”. Công tác quản lý nhà nước về văn hóa được tăng cường, phản ánh toàn diện các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là những vấn đề xã hội quan tâm như: phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại hội nghị các cơ quan, đơn vị trong khối đã nghiêm túc kiểm điểm đánh giá kết quả đạt được trong quý IV trao đổi, phản ánh tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, nhân dân. Đồng thời phân tích những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động công tác, phối hợp giữa các ngành, cơ quan, đơn vị... Bên cạnh đó các đại biểu đã thảo luận thống nhất một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong quý I/2019: Nâng cao chất lượng phổ biến, tuyên truyền, tổ chức triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết trong cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở. Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao nhân dân trong các ngày lễ, kỉ niệm diễn ra trong quý; đẩy mạnh tuyên truyền cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Triển khai thực hiện tốt chỉ thị 05-CT/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4 về tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng; hướng dẫn thực hiện chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tăng cường phối hợp giữa Ban Tuyên giáo với các ngành trong khối tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo lĩnh vực chuyên môn của ngành, đơn vị phụ trách.
Phùng Đào - Hoàng Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 983

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79012

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4074723