Giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND 19 xã, thị trấn.

Thứ sáu - 09/11/2018 15:14
Sáng ngày 09/11, Hội đồng nhân dân huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND 19 xã, thị trấn lần thứ II năm 2018, nhằm đánh giá kết quả tổ chức kỳ họp HĐND thường lệ giữa năm 2018; kết quả hoạt động HĐND các cấp 10 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2018. Tham dự hội nghị có Đồng chí Bế Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND huyện, UBND, ỦBMTTQ, đại diện các phòng ban chuyên môn; Đồng chí Trần Văn Bộ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Đồng chí Trần Văn Bộ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Văn Bộ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Thường trực HĐND huyện thông qua Báo cáo đánh giá kết quả tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND huyện; tình hình tổ chức và kết quả hoạt động của HĐND  huyện 10 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối  năm 2018; Báo cáo (tóm tắt) kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế- xã hội 10 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2018; báo cáo đề dẫn hội nghị giao ban với chủ đề “ Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát chuyên đề của Thường trực và các Ban của HĐND các cấp”.
Trong 10 tháng đầu năm 2018, các đại biểu HĐND huyện, xã thị trấn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát chương trình trọng tâm năm 2018, triển khai thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ, chương trình kế hoạch đề ra. HĐND huyện đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Nghị quyết, tổ chức thực hiện được 06 cuộc giám sát chuyên đề. Các tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện luôn phối hợp có hiệu quả với Ủy ban MTTQ huyện và các ngành liên quan trong hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp hội đồng nhân nhân các cấp; HĐND huyện Hà Quảng đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại 57 điểm ở các xã, thị trấn với 2.904 lượt đại diện cử tri tham dự, có tổng cộng 297 ý kiến, kiến nghị của cử tri; trong đó có 180 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền HĐND huyện và cấp trên. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện trả lời theo phạm vi thẩm quyền và đề nghị các ngành chức năng của huyện, tỉnh nhanh chóng giải quyết đúng tâm tư, nguyện vọng của người dân. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, từ đầu năm HĐND huyện tếp nhận 3 đơn khiếu nại tập thể, 01 đơn khiếu nại các nhân. Ngoài ra, các Ban HĐND huyện thường xuyên xuống cơ sở để kịp thời nắm bắt và chỉ đạo các xã thực hiện đúng hiến pháp và pháp luật của Nhà nước ta theo quy định.
2 tháng cuối năm, thường trực HĐND phối hợp với lãnh đạo UBND, ban thường trực Ủy ban MTTQ tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND huyện; chỉ đạo đôn đốc, triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện. Triển khai các hoạt động giám sát chuyên đề theo kế hoạch đảm bảo hiệu quả, sâu sát với các lĩnh vực, giám sát việc triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia và các vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm; Tiếp tục phối hợp với UBND huyện thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân theo đúng quy định. Các tổ đại biểu HĐND thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu HĐND; tham gia giám sát thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2018.
Phùng Đào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 24

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 3142

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77897

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4073608