Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với HĐND các huyện, Thành phố

Thứ sáu - 10/05/2019 14:28
Sáng 9/5, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với HĐND các huyện, Thành phố lần thứ nhất năm 2019. Dự hội nghị tại điểm cầu HĐND tỉnh có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo; lãnh đạo một số sở, ban, ngành. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng chủ trì.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng phát biểu tại hội nghị.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng phát biểu tại hội nghị.

Tại điểm cầu huyện Hà Quảng, tham dự có các đồng chí: Trần Văn Bộ, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Thị Bách, Phó Chủ tịch HĐND huyện; thường trực HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn.


Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Hà Quảng

Quý 1/2019, Thường trực HĐND, các ban HĐND, tổ đại biểu HĐND, đại biểu HĐND các cấp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và chương trình công tác. Các ban HĐND tỉnh chủ động trong hoạt động thẩm tra và triển khai các hoạt động theo đúng quy định về trình tự, thủ tục. 

Công tác giám sát, khảo sát của Thường trực, các ban HĐND, tổ đại biểu HĐND tỉnh bám sát luật và nghị quyết HĐND, chất lượng, hiệu quả được nâng cao, có trọng tâm, trọng điểm và thực chất hơn đối với các nội dung quan trọng thuộc lĩnh vực phụ trách, nhất là những vấn đề cấp bách HĐND tỉnh và cử tri quan tâm; phương thức giám sát thường xuyên đổi mới theo hướng kết hợp giám sát việc thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh với giám sát chuyên đề, giám sát trực tiếp với giám sát qua báo cáo; chú trọng giám sát việc giải quyết vụ việc cụ thể của cơ quan hành chính, cơ quan tư pháp các cấp; tăng cường sự phối hợp giám sát giữa Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh. Các ý kiến kết luận, kiến nghị của Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh sau giám sát được thông báo tới các đơn vị chịu sự giám sát và cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Công tác phối hợp được duy trì, thường xuyên giữ mối quan hệ với các Tổ đại biểu, đại biểu HĐND tỉnh trong hoạt động tiếp xúc cử tri.

Thường trực HĐND huỵện, Thành phố tiếp 65 lượt công dân; tiếp nhận 28 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Các đơn thư sau khi xem xét, phân loại đều được chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời công dân theo quy định. Công tác theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc giải quyết đơn thư của công dân đối với các cơ quan, tổ chức hữu quan được quan tâm.

Thời gian tới, Thường trực HĐND tỉnh và HĐND các huyện, Thành phố tiếp tục tổ chức các hoạt động giám sát bảo đảm kế hoạch, đúng tiến độ. Thực hiện Kế hoạch số 97/KH-HĐND ngày 3/4/2019 của Thường trực HĐND tỉnh giám sát, đôn đốc giải quyết kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND tỉnh, thực hiện lời hứa chất vấn, kiến nghị sau giám sát, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân trong năm 2018.

Tổ chức điều hành Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tổ chức phiên chất vấn nhằm thực hiện tốt các ý kiến, kiến nghị và giải quyết những bức xúc của cử tri, của đại biểu HĐND tỉnh qua các cuộc tiếp xúc cử tri, qua giám sát và chất vấn tại các kỳ họp HĐND tỉnh...

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đề nghị Thường trực HĐND các cấp phân công, điều hòa hoạt động thẩm tra theo chức năng. Các ban HĐND chủ động thu thập thông tin gửi tài liệu kịp thời. Các đại biểu HĐND, đặc biệt là thành viên các ban HĐND phát huy vai trò, trách nhiệm, tham gia ý kiến khi họp, kiểm tra. UBND tỉnh bố trí thời gian hợp lý khi họp với các ban HĐND tỉnh... 

Phùng Đào 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 1430

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 96752

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4640951