Giao ban giữa thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã thị trấn

Thứ sáu - 10/05/2019 14:32
Ngày 9/5, thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giao với thường trực HĐND 19 xã, thị trấn. Dự hội nghị có các đồng chí Dương Thị Bách, Phó chủ tịch HĐND huyện; Triệu Đình Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện thường trực huyện ủy, MTTQ huyện, lãnh đạo các phòng Tài chính - Kế hoạch, Nội Vụ, Nông Nghiệp và phát triển nông thôn, kinh tế và hạ tầng; thường trực HĐND 19 xã, thị trấn, 2 ban của HĐND 2 cấp và lãnh đạo, chuyên viên văn phòng HĐND, UBND. huyện. Đồng chí Trần Văn Bộ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Đồng chí Trần Văn Bộ, Chủ tịch HĐND huyện chù trì hội nghị.

Đồng chí Trần Văn Bộ, Chủ tịch HĐND huyện chù trì hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá kết quả tổ chức kỳ họp thường kỳ HĐND cuối năm 2018; tình hình kết quả hoạt động của HĐND các cấp quí I và nhiệm vụ công tác trọng tâm quí II, quí III năm 2019.
 Kỳ họp cuối năm 2018 được chuẩn bị chu đáo đảm bảo nội dung, thời gian theo luật định và phản ánh được tâm tư, nguyện vong của người dân.
 Trong quý I, HĐND huyện Hà Quảng đã tích cực đổi mới hoạt động, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện. Công tác tổ chức các kỳ họp được Thường trực HĐND huyện phối hợp với UBND huyện, Thường trực Ủy ban MTTQ huyện và các ngành chức năng tổ chức chặt chẽ, linh hoạt, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy được trí tuệ của đại biểu HĐND. Các kỳ họp đã thảo luận, quyết định nhiều vấn đề quan trọng về xây dựng bộ máy chính quyền địa phương và phát triển kinh tế - xã hội. Tổ chức tiếp xúc cư trị tại 19 điểm với hơn 898 cử tri tham gia và giám sát một cuộc về kết quả thực hiện đường giao thông nông thôn từ năm 2017 đến năm 2019. Hội nghị cũng chỉ ra những mặt hạn chế như thường trực HĐND một số xã chưa quan tâm đúng mức đến hoạt động giám sát chuyên đề; chế độ thông tin báo cáo chưa kịp thời, nội dung báo cáo còn chiếu lệ... những tồn tại đó cần phải khắc phục.
Quý II và quí III năm 2019, Thường trực HĐND huyện tiếp tục thực hiện tốt Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật giám sát của Quốc hội và HĐND; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đại biểu HĐND, đại diện cho ý trí nguyện vọng của người dân. Đôn đốc việc tổ chức, thực hiện các Nghị quyết đã được thông qua. Theo rõi giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trước mắt phối hợp với UBND huyện, MTTQ huyện cùng các cơ quan hữu quan chuẩn bị nội dung, chương trình cho kỳ họp thứ 8 HĐND huyện thành công.  
 
                                                                          Bế Khiếu - Hoàng Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 2234

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19534

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4675184