Góp phần đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Chủ nhật - 15/05/2022 06:17
Huyện Hà Quảng luôn đổi mới nội dung, hình thức, tuyên truyền miệng (TTM) của đội ngũ báo cáo viên (BCV), tuyên truyền viên (TTV) trong việc đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị.
Lãnh đạo xã Nội Thôn (Hà Quảng) tuyên truyền, vận động nhân dân xóm Làng Lỷ thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Lãnh đạo xã Nội Thôn (Hà Quảng) tuyên truyền, vận động nhân dân xóm Làng Lỷ thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Đội ngũ BCV các cấp thường xuyên được kiện toàn với cơ cấu hợp lý và hoạt động có nền nếp. Huyện lựa chọn, xây dựng đội ngũ BCV, TTV có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, lối sống lành mạnh; nắm vững những kiến thức cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có phương pháp tuyên truyền, thuyết phục quần chúng, có ý thức tổ chức kỷ luật, đặc biệt là kỷ luật phát ngôn; có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết với công việc được giao. Hiện nay, huyện có 1 BCV cấp tỉnh, 30 BCV cấp huyện, trong đó 21 đồng chí là Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn. Huyện thành lập đội ngũ BCV pháp luật; đội ngũ BCV, TTV của hệ thống Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các ngành.

Cùng với xây dựng đội ngũ BCV, TTV, huyện đổi mới nội dung, cách truyền đạt và hình thức tổ chức tuyên truyền phong phú, ngắn gọn, đủ lượng thông tin cần thiết, phù hợp từng đối tượng, địa phương. Các xã, thị trấn cung cấp thông tin thời sự trong nước, quốc tế theo định kỳ 1 lần/tháng, thời lượng khoảng 30 - 45 phút, được lồng ghép với hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ của đảng ủy hoặc các đoàn thể chính trị - xã hội. Trong sinh hoạt chi bộ định kỳ hằng tháng, chi ủy dành khoảng 30 - 45 phút để thông tin thời sự trong nước, quốc tế và tuyên truyền các văn bản, chính sách mới. Các BCV được tiếp nhận những thông tin chính thống, có định hướng về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại của đất nước, tỉnh, huyện.

 Từ đầu năm đến nay, Ban Tuyên giáo tham mưu Huyện ủy triển khai 3 hội nghị trực tuyến BCV thường kỳ từ Trung ương và Tỉnh ủy với 1.181 đại biểu tham dự; 1 hội nghị trực tuyến từ tỉnh, huyện, xã với 379 đại biểu tham dự; 1 hội nghị trực tiếp tại huyện bằng hình thức trực tuyến đến 21 xã, thị trấn với 434 đại biểu nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực kết luận, quy định Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) và các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện mới ban hành (đợt I/2022); tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng…  Thanh Long là xã vùng III, hộ nghèo chiếm 34,84%.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Long, BCV cơ sở cho biết: Đảng ủy xã tập trung chỉ đạo củng cố và phát huy vai trò của đội ngũ TTV cơ sở trong việc tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ngoài việc tuyên truyền tại các hội nghị, đội ngũ BCV, TTV xã phối hợp đến các xóm tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Năm 2021, Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) đầu tư khởi công mới 2 công trình đường bê tông nội đồng Lũng Vảy và đường bê tông xóm Tẩn Phung. Đến nay, 100% xóm có đường bê tông đến trung tâm xóm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại trao đổi hàng hóa thuận lợi. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, vận động nhân dân di dời 40 chuồng gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở.

Nhờ làm tốt công tác TTM, xây dựng đội ngũ BCV, TTV từ huyện đến cơ sở nên các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được chuyển tải kịp thời đến với đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa trong huyện. Qua đó, cấp ủy, chính quyền địa phương nắm bắt, phản ánh trung thực, kịp thời về tư tưởng, tâm tư, nhu cầu lợi ích của nhân dân đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đưa thông tin định hướng của Đảng đến với người dân và giữ vững niềm tin của người dân với Đảng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nông Thị Hoa cho biết: Thời gian tới, huyện tiếp tục thực hiện tốt Đề án số 04-ĐA/TU ngày 29/9/2021 về “Đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng giai đoạn 2021 - 2025”; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác TTM theo phương châm “hướng về cơ sở”, phát huy ưu thế, hiệu quả của công tác TTM với các phương tiện thông tin, tuyên truyền khác, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đề ra.

 
Ngọc Dung (baocaobang.vn)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 1050

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10879

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7766786