HĐND tỉnh: Giám sát một số công trình thủy lợi, nước sinh hoạt tại Hà Quảng

Thứ tư - 16/10/2019 16:48
Sáng 16/10, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Đức Hậu, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến giám sát tình hình giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri liên quan đến một số công trình thủy lợi, nước sinh hoạt tại huyện Hà Quảng.
Đoàn giám sát tại công trình hồ chứa nước Khau Sở, xã Sỹ Hai (Hà Quảng).

Đoàn giám sát tại công trình hồ chứa nước Khau Sở, xã Sỹ Hai (Hà Quảng).

Đoàn đến giám sát trực tiếp tại công trình hồ chứa nước Khau Sở, xã Sỹ Hai; công trình hồ chứa nước Lũng Vẻn, xã Vần Dính; đập đầu mối và kênh tưới hồ Khuổi Ky, xã Sóc Hà. Trong đó, công trình hồ chứa nước Khau Sở, xã Sỹ Hai được đầu tư bằng nguồn vốn ADB với tổng mức đầu tư trên 3 tỷ đồng, dung tích hồ chứa trên 3.000 m3, đảm bảo cấp nước sinh hoạt cho người dân trong khu vực. Công trình được khởi công trong tháng 2/2016 và hoàn thành đưa vào sử dụng từ ngày 31/12/2016, do Công ty TNHH Xây dựng miền Tây thi công. Qua kiểm tra thấy hồ có khoảng gần 2 m nước, không có hiện tượng thấm, rò rỉ ra xung quanh. Nguyên nhân mực nước của hồ thấp là do nguồn sinh thủy ít, chủ yếu phụ thuộc vào nước mưa.

Đối với công trình hồ Lũng Vẻn, xã Vần Dính cũng được đầu tư bằng nguồn vốn ADB với tổng mức đầu tư 5,7 tỷ đồng, dung tích hồ chứa trên 3.000 m3. Công trình được khởi công tháng 2/2016, hoàn thành ngày 31/12/2016, do Công ty TNHH Khánh Sơn thi công. Hiện hồ có khoảng 4 m nước, chất lượng nước trong hồ đảm bảo.


Đoàn giám sát tại đập đầu mối công trình Hồ Khuổi Ky, xã Sóc Hà (Hà Quảng).

Công trình hồ, đập Khuổi Ky, xã Sóc Hà có dung tích hồ chứa trên 600.000 m3, đảm bảo tưới cho hơn 100 ha ruộng khu vực cửa khẩu Sóc Hà. Giải quyết kiến nghị của cử tri, Chủ đầu tư đã cho lắp đặt 2 cánh van cuối kênh tưới, khi cần có thể đóng van không cho nước vào kênh. Đồng thời, đang tìm nguồn vốn để đầu tư kéo dài kênh tưới, đảm bảo tưới cho cánh đồng khu vực Đồng Mây, xã Sóc Hà.

Đồng chí Hoàng Đức Hậu đề nghị chính quyền địa phương cần có phương án quản lý sử dụng hiệu quả nguồn nước, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân trong khu vực. Đồng thời vệ sinh khu vực xung quanh và lòng hồ sạch để đảm bảo chất lượng nước phục vụ nhân dân. Đối với công trình hồ, đập Khuổi Ky, xã Sóc Hà, đề nghị chủ đầu tư tích cực tìm kiếm nguồn vốn đầu tư để thực hiện các hạng mục theo dự án đã được phê duyệt, phát huy hiệu quả dự án đầu tư.                                   

 
N.M (Báo Cao Bằng)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1393

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69126

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5084454