HĐND xã Đa Thông khóa XVIII tổ chức kỳ họp thứ 2

Thứ năm - 29/07/2021 17:09
Ngày 29/7, HĐND xã Đa Thông (khóa XVIII) tổ chức kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng (KT - XH, AN - QP) 6 tháng đầu năm 2021, bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và quyết định một số vấn đề liên quan theo luật định. Dự kỳ họp có đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy và các đồng chí trong Tổ đại biểu HĐND huyện Hà Quảng tại xã Đa Thông.
HĐND xã Đa Thông khóa XVIII  tổ chức kỳ họp thứ 2

HĐND xã Đa Thông khóa XVIII tổ chức kỳ họp thứ 2

Kỳ họp thông qua các báo cáo tình hình KT - XH, AN - QP 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 14  HĐND xã khóa  (nhiệm kỳ 2016 - 2021); báo cáo quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2020; báo cáo thẩm tra của các Ban KT - XH và Ban pháp chế HĐND xã; báo cáo công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021 của UBMTTQVN xã; báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm.

Mặc dù có nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của Nhân dân, các nhiệm vụ KT - XH, AN - QP đã được triển khai thực hiện tốt và đạt được những kết quả quan trọng. Về phát triển kinh tế, tổng diện  gieo trồng cây ngô ruộng 37/25 ha đạt 148% KH huyện giao, năng suất ước tính đạt 45,5tạ/ ha, sản lượng ước tính đạt 168,3 tấn; ngô rẫy gieo trồng 298/307 ha, đạt 97,1%; lúa xuân gieo trồng 11,7/11 ha đạt 106,3% KH; thuốc lá gieo trồng 147/150 ha đạt 98% KH; công tác chăn nuôi phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được tập trung thực hiện, triển khai đầy đủ  tiêm phòng cho đàn vật nuôi. Thu ngân sách trên địa bàn được hơn 29.169.841đ đạt 85,8%. Chương trình xây dựng NTM được đẩy mạnh, đến nay xã đạt 12/19 tiêu chí, di dời được 8 chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở đạt 114,2%; Bê tông hóa đường giao thông nông thôn được 1190m. UBND xã cũng đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn; triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và được giữ vững.

Tại kỳ họp các đại biểu cũng đã thảo luận và đề xuất các giải pháp thiết thực để khắc phục các mặt còn hạn chế nhằm góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự 6 tháng cuối năm 2021.


Đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự phát biểu 
 
Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí  Triệu Thanh Sơn, Phó  Bí thư  Thường trực Huyện ủy đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu tham dự kỳ họp và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Để thực hiện thắng lợi các nghị quyết đề ra, đồng chí  yêu cầu Thường trực Đảng ủy, HĐND và các Ban của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ Việt Nam đổi mới công tác lãnh đạo, kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai các Nghị quyết Hội đồng nhân dân xã, khắc phục những hạn chế, yếu kém, nghiêm túc thực hiện đầy đủ và hiệu quả, đúng chức năng của từng ngànhđối với các ý kiến đóng góp của cử tri, cùng với các ban ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Đổi mới nâng cao các nội dung giám sát, nội dung hình thức tiếp xúc cử tri để có thể  kịp thời báo cáo, phản ánh các ý kiến cử tri cử tri đến cấp trên; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức MTTQ và đoàn thể; Đại biểu Hội đồng nhân dân xã dành thời gian tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp, tích cực vận động cử tri cùng thực hiện các Nghị quyết Hội đồng nhân dân đã ban hành, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của xã .

Các đại biểu nhất trí thông qua nghị quyết
 
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, các đại biểu đã thống nhất thông qua 3 tờ trình, nghị quyết về tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2022 và tờ trình nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2020./.
Thu Hương -  Đinh Dừa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 2336

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13489

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7334309