Hà Quảng Chủ động phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Thứ sáu - 10/05/2019 14:39
Trước những diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Cao bằng, UBND huyện đã ban hành công điện số 476 về việc tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện, khẩn trương kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật huyện Hà Quảng, xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống bệnh dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện trên địa bàn huyện.
Trạm kiểm dịch tại Khau mắt (Phù Ngọc) chủ động phun phòng chống dịch tả lợn châu phi

Trạm kiểm dịch tại Khau mắt (Phù Ngọc) chủ động phun phòng chống dịch tả lợn châu phi

Huyện đã tổ chức hội nghị, phân công nhiệm vụ cho các ngành, địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Ngoài việc thành lập 2 chốt kiểm dịch tạm thời, một trạm ở xóm Khău Mắt (Phù Ngọc) giáp huyện Hòa An và một trạm tại xã Tổng Cọt Giáp huyện Trà Lĩnh. Đây là 2 điểm giáp ranh với các huyện lân cận để thực hiện kiểm soát 24/24 giờ sẵn sàng khử trùng các phương tiện giao thông các nơi khác đến địa bàn Hà Quảng. Đồng thời huyện chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác giám sát, kiểm soát việc vận chuyển, giết mổ lợn trên địa bàn. Chuẩn bị hóa chất để tiến hành phun tiêu độc, khử trùng khu vực, đường làng ngõ xóm, nhất là những điểm có nguy cơ lây nhiễm cao. Đặc biệt, công tác tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân về dấu hiệu, cách nhận biết và biện pháp phòng chống dịch tại các phiên chợ, nơi đông ...được tăng cường. Do vậy đến thời điểm này trên địa bàn huyện chưa phát hiện bệnh dịch tả lợn Châu Phi, và đàn lợn trên 30 ngàn con của huyện vẫn an toàn.
Việc phòng, chống dịch bệnh nói chung, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm nói riêng là việc làm cấp thiết và khẩn trương. Để đạt được hiệu quả cần có sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với các ngành chức năng và các nguồn lực của xã hội. Đồng thời  khuyến cáo các hộ chăn nuôi cần theo dõi, giám sát chặt chẽ để phát hiện sớm, xử lý kịp thời, tránh để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.
 
                                                                   Bế Khiếu - Hoàng Đông
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 40

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37174

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4485382