Hoàn thành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ sáu - 13/05/2022 12:52
Từ ngày 9 đến ngày 12 /5, các tổ đại biểu HĐND huyện Hà Quảng đã hoàn thành chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND huyện thường lệ giữa năm, tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn với trên 900 cử tri tham gia.
Tiếp xúc cử tri xã Trường Hà

Tiếp xúc cử tri xã Trường Hà

Tại các buổi tiếp xúc các đại biểu HĐND huyện đã báo cáo dự kiến nội dung chương trình, thời gian sẽ tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND huyện; Báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của các cử tri  đã phản ánh đến HĐND các cấp và thông qua báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm những tháng tiếp theo. Đông đảo cử tri trên địa bàn đã có nhiều ý kiến trao đổi thảo luận với các đại biểu, trong đó nhiều ý kiến tập trung vào các vấn đề về: Đề nghị Nhà nước quan tâm hỗ trợ thêm các loại  giống cây trồng vật nuôi ngắn ngày, có năng xuất cao, phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của địa phương, tiếp tục hỗ trợ bò giống sinh sản cho bà con vùng cao để phát triển chăn nuôi, có chính sách hỗ trợ các nguồn vốn để hỗ trợ hộ nghèo có vốn để phát triển sản xuất, chăn nuôi, đề nghị Nhà nước cần quan tâm đầu tư xây dựng thêm một số tuyến mương thủy lợi, một số đập, phai để phục vụ tưới tiêu sản xuất và một số tuyến mương thoát lũ tại các xóm vùng đồng. Xây dựng thêm một số công trình nước sạch sinh hoạt đối với xã vùng cao như bể vuông, hồ treo, bể lu, téc chứa nước cho nhân dân. Xây dựng thêm một số cầu cứng, kè chống  sạt lở để bảo vệ đất sản xất, tiếp tục đầu tư một số tuyến đường vào các xóm và đường nội đồng để đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới và tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội cho địa phương, xây mới, sửa chữa và cấp thêm các thiết bị cho các nhà văn hóa một số xóm sau khi  sáp nhập đã không đủ điều kiện cho nhân dân sinh hoạt cộng đồng. Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường nối liền giữa thị trấn Xuân Hòa và thị trấn Thông Nông cũng như tuyến đường tránh thị trấn Xuân Hòa. Kéo điện lưới  đến các xóm vùng cao chưa có điện, thay thế một số cột điện nhân dân tự kéo bằng cây bằng cột bê tông để đảm bảo an toàn  lâu dài. Cần quan tâm đầu tư xây dựng một số hạng mục công trình ở các trường học như nhà vệ sinh, tường rào, nhà bếp, nâng cấp nhà ở công vụ cho giáo viên và học sinh một số trường học trên địa bàn và nhiều ý kiến kiến nghị  về công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng ...

Cử tri xã Trường Hà phát biểu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc
Các đại biểu đã chia sẻ những khó khăn mà nhân dân địa phương hiện nay đang gặp phải đồng thời ghi nhận những ý kiến kiến nghị của các cử tri và các ý kiến cử tri nêu lên sẽ được các đại biểu HĐND huyện tổng hợp đầy đủ để chuyển các phòng ban ngành giải quyết trong thời gian sớm nhất.
                                                                             Thế Hậu - Hoàng Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1130

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10959

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7766866