Hội LHPN huyện Hà Quảng triển khai công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023

Thứ tư - 28/12/2022 16:03
Sáng 28/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Toàn cảnh hội nghj

Toàn cảnh hội nghj

Năm 2022, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cấp Hội trong huyện tập trung tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; đồng thời, chỉ đạo các cơ sở Hội xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Với tinh thần chủ động, đổi mới, sáng tạo, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã xây dựng các tiêu chí cụ thể, phù hợp với từng đối tượng phụ nữ và bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để phụ nữ phấn đấu rèn luyện; xác định đầu ra của phong trào là những mô hình, điển hình tiêu biểu; nhiều đơn vị đã có cách làm hay mang lại hiệu quả thiết thực. Các cấp hội tổ chức tuyên truyền phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Hà Quảng thời đại mới” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo Bác được 199 cuộc với 8.146 lượt chị, em tham gia; thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh các xã, thị trấn, các chi hội vệ sinh tuyến đường phụ nữ tự quản, đường làng, ngõ xóm, nạo vét mương được 131 cuộc với hơn 3.200 chị em tham gia. Phối hợp với Hội LHPN tỉnh giải ngân vốn vay mô hình “ Chăn nuôi trâu” tại xã Cải Viên với số tiền 100 triệu đồng cho 10 hội viên tham gia; giúp đỡ ngày công lao động được 3.917 công, 4.360 kg lương thực, cho vay không lãi 321 triệu 382 nghìn đồng, cho mượng 1,6 ha đất canh tác, giúp 27 con giống. Thực hiện ủy thác cho vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng số dư nợ các xã, thị trấn là 177 tỷ 686 triệu đồng với 113 tổ, 2.855 hộ vay vốn. tổ chức giải ngân nguồn vốn F67 giai đoạn 2022 - 2025 với só tiền 44 triệu 358 nghìn đồng cho 7 hội viên phụ nữ phát triển sản xuất; trong năm thành lập được 40/40 nhóm sinh kế vay vốn với 440 thành viên vay vốn, giải ngân được trên 13 tỷ đồng…
 
Các đại biểu dự hội nghị
Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2023, với chủ đề công tác năm: “Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”. Hội phụ nữ huyện Hà Quảng đã đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các cấp hội; thực hiện có hiệu quả các chương trình nhiệm vụ được giao. Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả gắn với thực hiện khâu đột phá: “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh; các cấp Hội giúp được ít nhất 21 hộ có phụ nữ thoát nghèo, 21 hộ có phụ nữ thoát cận nghèo; các xã, thị trấn phối hợp nâng cao năng lực cho ít nhất 1 phụ nữ là chủ doanh nghiệp, quản lý Hợp tác xã, chủ hộ kinh doanh; trong năm toàn huyện tăng thêm 150 hội viên, giới thiệu được ít nhất 60 hội viên phụ nữ ưu tú trở lên cho Đảng xem xét, kết nạp…

Đồng chí Triệu Thị Hoa, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022.


Đồng chí Lê Thị Chang, Phó 
Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022.
Tại hội nghị, có 2 tập thể được trao Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; 3 tập thể, 3 cá nhân được Hội LHPN tỉnh đã trao Bằng khen; 31 tập thể, 21 cá nhân được nhận Giấy khen của Hội LHPN huyện vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022.

Dịp này, với tinh thần tương thân tương ái, đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Hà Quảng đã trao hỗ trợ em Hoàng A Tu, xóm Cốc Phát, xã Ngọc Động (Hà Quảng) nổi hạch 2 bên cổ và bộ phận sinh dục.
                  Hoàng Đào - Nông Hiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 657

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16457

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7772364