Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 3/2021

Thứ năm - 11/03/2021 15:32
Ngày 11/3, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 3/2021 với 1.047 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố, các quận, huyện, thị trong cả nước. Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Phan Xuân Thuỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Tại điểm cầu Cao Bằng có các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; báo cáo viên Trung ương đơn vị tỉnh Cao Bằng, báo cáo viên cấp tỉnh; đại diện thường trực cấp ủy và phụ trách tuyên huấn các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì.
Các đại biểu tại điểm cầu Cao Bằng.

Các đại biểu tại điểm cầu Cao Bằng.

Tại điểm cầu huyện Hà Quảng có các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, báo cáo viên cấp tỉnh (công tác trên địa bàn huyện); các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX; báo cáo viên cấp huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy;. Đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Bí thư Huyện ủy chủ trì.


Các đại biểu tại điểm cầu huyện Hà Quảng. Ảnh: Hoàng Đào

Tại hội nghị, các đại biểu nghe Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai chủ trương của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19.

Theo Bộ Y tế, đến 6 giờ ngày 10/3/2021, toàn thế giới ghi nhận 118.121.918 ca và 2.620.358 trường hợp tử vong do Covid-19 tại 221 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam cũng đã ghi nhận 2.526 ca mắc Covid-19, trong đó đã có 2.004 ca được công bố khỏi bệnh; 35 ca tử vong. Ngay khi dịch bệnh xảy ra, Việt Nam đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp kiểm soát dịch xâm nhập từ bên ngoài, ngăn chặn kịp thời, phát hiện sớm, khoanh vùng gọn, cách ly phù hợp, dập dịch kiên quyết, điều trị hiệu quả.

Để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, ngày 05/3/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1467/QĐ-BYT phê duyệt Kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021 - 2022. Đối tượng được ưu tiên trong đợt tiêm đầu tiên này là lực lượng chủ chốt ở tuyến đầu thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn bệnh. Vắc xin phòng COVID-19 sử dụng trong đợt tiêm đầu tiên này là vắc xin của AstraZeneca, số lượng 117.600 liều. Với vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca sử dụng lần này, mỗi người trên 18 tuổi sẽ được tiêm 2 mũi vắc xin, mũi thứ hai cách mũi thứ nhất 12 tuần với liều lượng 0,5ml, tiêm bắp. Bộ Y tế đang tích cực thúc đẩy đàm phán để nhập khẩu vắc xin từ các nguồn, đồng thời khẩn trương đẩy mạnh nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất vắc xin trong nước để đảm bảo tự chủ nguồn vắc xin phòng COVID-19 bền vững.

Hội nghị cũng đã nghe Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng thông tin về vấn đề chuyển đổi số quốc gia, phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ mới. Theo đó, để thích ứng với tình hình mới và tận dụng cơ hội mà cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư mang lại, ngày 27/9/2019, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Nghị quyết số 52-NQ TW về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong đó nhấn mạnh yêu cầu cấp bách để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Chương trình Chuyển đổi số quốc gia được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với tầm nhìn 10 năm sẽ thay đổi toàn diện đất nước, đặt ra các mục tiêu: Việt Nam sẽ thuộc nhóm 50 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử, kinh tế số đóng góp 30% GDP; năng suất lao động hằng năm tăng tối thiểu 8%; mọi người dân có cơ hội tiếp cận, trải nghiệm các dịch vụ thiết yếu thông minh, không ai bị bỏ lại phía sau. Để đạt được mục tiêu đó, cần có quyết tâm và đột phá với cách làm mới, phù hợp với bối cảnh và thực tiễn. 


Đồng chí Phan Xuân Thuỷ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thuỷ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền những nội dung trọng tâm: Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII được tổ chức ngày 8 - 9/3/2021, trong đó, tập trung tuyên truyền về nội dung: Chương trình làm việc toàn khóa Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, thống nhất việc giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan nhà nước; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai chủ trương của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19”; Chương trình chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Trong tuyên truyền cần khẳng định, chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số và xã hội số là một trong những khâu đột phá quan trọng để phát triển nền kinh tế Việt Nam trong tình hình mới, được đưa vào Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg, ngày 03/06/2020 về “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Tuyên truyền về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong đó, nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá chiến lược sẽ triển khai thực hiện xuyên suốt trong nhiệm kỳ Đại hội XIII này; tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa  XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021); kết quả “Đối thoại 2045” và một số nội dung quan trọng khác.

 

 

Minh Hòa (baocaobang.vn)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1436

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 124997

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6827280