Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022

Thứ tư - 10/08/2022 13:19
Sáng 10/8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022 theo hình thức trực tuyến 3 cấp. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì. Chủ trì tại điểm cầu Cao Bằng có đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Tham dự có các đồng chí báo cáo viên Trung ương đơn vị tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và đoàn thể tỉnh; Thường trực cấp ủy và phụ trách tuyên huấn các Đảng ủy trực thuộc.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng.

Chủ trì tại điểm cầu huyện Hà Quảng có đồng chí Triệu Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ. Tham dự có các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và đoàn thể huyện; Thường trực cấp ủy các xã, thị trấn.


Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Hà Quảng. Ảnh: Hoàng Đông

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin về các nội dung: Những vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo được dư luận xã hội quan tâm thời gian gần đây, chủ trương, giải pháp của ngành giáo dục và đào tạo trong thời gian tới; tình hình nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào thời gian gần đây và những thành tựu nổi bật trong quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào 60 năm qua.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở tiếp tục tuyên truyền về công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, trong đó, tập trung tuyên truyền khẳng định rõ Việt Nam tiếp tục kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa, hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng. Quán triệt, tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030; đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm Ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022); tuyên truyền năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022; hoạt động đối ngoại của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong thời gian gần đây.

Về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tuyên truyền nhấn mạnh sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; những kết quả quan trọng trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương; tuyên truyền những tấm gương sáng về dạy tốt, học tốt, vượt qua khó khăn để dạy và học của các thầy, cô giáo và học sinh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn nhân ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Tiếp tục tuyên truyền đậm nét Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, tập trung tuyên truyền nội dung văn kiện, nhất là những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; chủ động tham gia công tác đấu tranh phòng, chống các quan điểm sai trái, thù địch, nhận thức lệch lạc xung quanh các nội dung của Hội nghị Trung ương 5.

Đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp đẩy mạnh tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức, nhận thức của người dân và các cấp, ngành trong phòng, chống dịch Covid-19. Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước.

 
Diệu Hoa (baocaobang.vn)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 978

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81530

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750608