Hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín

Thứ sáu - 14/12/2018 08:48
Ngày 12/12, huyện Hà Quảng tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín lần thứ 3 năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Hằng, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận; Nông Thị Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện; lãnh đạo UBMTTQ, Triệu Đình Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Văn phòng HĐND – UBND và 213 đại biểu là những già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng dân tộc của 19 xã, thị trấn trên địa bàn.
Hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín lần thứ 3 năm 2018

Hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín lần thứ 3 năm 2018

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin tình hình phát triển kinh tế, chính trị, an ninh - quốc phòng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIX.
Trong thời gian qua, người có uy tín trên địa bàn huyện Hà Quảng đã tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện hương ước, quy ước của làng, xóm; là người gương mẫu đi đầu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, từng bước xóa bỏ những hủ tục, tập quán lạc hậu giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội.
Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận và bày tỏ tâm tư nguyện vọng của người dân với Đảng, chính quyền trong các lĩnh vực phát triển sản xuất, kinh doanh, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới...
Thông qua hội nghị đã góp phần giúp cho đội ngũ người có uy tín nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác dân tộc để người có uy tín thực sự là “cầu nối” giữa cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với đồng bào các dân tộc thiểu số, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, giảm nghèo, đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Phùng Đào
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 1681

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79710

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4075421