Hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín lần thứ nhất năm 2020

Thứ năm - 16/01/2020 20:26
Ngày 16/1, UBND huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị gặp mặt, cung cấp thông tin cho người có uy tín lần thứ nhất năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Triệu Đình Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo mộ số ban ngành, đoàn thể của huyện, cán bộ phụ trách văn hóa 19 xã, thị trấn và 210 đại biểu là người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Thị Khoa, Trưởng phòng Dân tộc tặng quà tết cho các đại biểu

Đồng chí Nguyễn Thị Khoa, Trưởng phòng Dân tộc tặng quà tết cho các đại biểu

Hội nghị đã triển khai nội dung Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019 của Chính phủ về Qui định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường  sắt; quán triệt công văn số 01/UBND - CA, ngày 01/01/2020 của UBND huyện về việc phòng ngừa đấu tranh, ngăn chặn xử lý các hành vi vi phạm về sử dụng các loại pháo và phòng chống cháy, nổ trong dịp tết nguyên đán Canh tý, dịp tảo mộ 3/3/2020 âm lịch.
Đồng thời đây cũng là dịp để các đại biểu người có uy tín gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong công tác vận động đồng bào dân tộc chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Góp phần triển khai, thực hiện có hiệu quả các chương trình chính sách, dự án ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng biên giới, động viên nhân dân tích cực lao động sản xuất, giảm tỷ lệ hộ nghèo; không nghe, không theo sự xúi giục của kẻ xấu, tham gia bất hợp pháp  các tà đạo trái phép; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đảm bảo giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn.
Thông qua hội nghị cung cấp thông tin, đã góp phần giúp cho đội ngũ người có uy tín và cán bộ thôn, bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác dân tộc để người có uy tín thực sự là “cầu nối” giữa cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với đồng bào các dân tộc thiểu số, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, giảm nghèo, đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Nhân dịp này UBND huyện Hà Quảng trao giấy khen cho 67 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu và tặng quà tết cho các đại biểu dân tộc dự hội nghị.
 
                                                                              Bế Khiếu - Đàm Ngôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 887

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77009

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5523981