Hội nghị đánh giá về hỗ trợ nhà ở của Bộ Công an

Thứ ba - 20/04/2021 15:18
Ngày 20/4, Ban Chỉ đạo thực hiện đề án xây dựng nhà ở của Bộ Công an đã có buổi làm việc với các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức; các xã, thị trấn và lãnh đạo một số phòng ban có liên quan của huyện Hà Quảng.
Hội nghị đánh giá về hỗ trợ nhà ở của Bộ Công an

Hội nghị đánh giá về hỗ trợ nhà ở của Bộ Công an

Đến nay huyện Hà Quảng đã làm được 884/1.094  nhà tại 21 xã, thị trấn với số tiền đã giải ngân gần 35 tỷ đồng, một số xã đã hoàn thành xong 100% số nhà làm mới và nhà được sửa chữa.  Trong đó đã làm mới 494/610 nhà, sửa chữa 159/179  nhà, lắp ghép 95/95  với kinh phí hỗ trợ nhà ở đối với 1 căn nhà có trị gía trên 150 triệu đồng, bao gồm  nhà lắp ghép mức hỗ trợ 55 triệu/ hộ, nhà mới  40 triệu/ hộ, cải tạo sửa chữa là 30 triệu/ hộ, ngay ở giai đoạn 1 có 60 hộ đã nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng  trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.  Đến ngày 15/4 Chương trình hỗ trợ nhà ở của Bộ Công an và Thành phố Hà Nội đã và đang hoàn thành giai đoạn cuối.
Đây là chương trình mang ý nghĩa chính trị, KT - XH và nhân văn sâu sắc, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Hiện nay đã có 884 hộ nghèo, gia đình chính sách được xây dựng nhà ở  từ các nguồn hỗ trợ, trong đó có 150 hộ tại các xóm biên giới, giúp người dân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Các hộ còn được hỗ trợ di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở, góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường.
Hội nghị đã thảo luận chuẩn bị nội dung hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có khó khăn của Bộ Công an trên địa bàn huyện Hà Quảng sẽ được tổ chức trong thời gian tới.
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                          Thế Hậu - Đàm Ngôi  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 2810

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77712

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6652812