Hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân thị trấn Thông Nông

Thứ năm - 03/11/2022 15:12
Ngày 3/11, Huyện ủy Hà Quảng đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân thị trấn Thông Nông năm 2022, chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Hải Yến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Phạm Xuân Tùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND. Cùng tham dự có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thị trấn; Các Bí thư chi bộ, trưởng xóm, người có uy tín; đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn.
Toàn cảnh hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân thị trấn Thông Nông

Toàn cảnh hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân thị trấn Thông Nông

Tại buổi đối thoại, hơn 40 đại biểu đại diện cho nhân dân tại các tổ dân phố của Thị trấn đã được nghe báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 10 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 2 tháng cuối năm 2022; Báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân tổng hợp trước hội nghị đối thoại trực tiếp.

Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi đối thoại đã có hơn 11 đại biểu có ý kiến, kiến nghị với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện về nâng cấp bảo dưỡng các tuyến đường tại khu vực thị trấn cũng như các tuyến đường đến các xã  đã xuống cấp; Do sáp nhập huyện nên đời sống kinh tế của người dân bị ảnh hưởng, đề nghị Nhà nước có những chương trình hỗ trợ người dân về đời sống, kinh tế, xã hội. Nhà văn hóa các tổ dân phố không đáp ứng đủ diện tích cần được nâng cấp và làm mới; Cần xem xét và xử lý giải quyết những trụ sở làm việc hiện nay đã xuống cấp cho hợp lý, cần điều phối nguồn nhân lực hợp lý để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân; Siết chặt công tác quản lý sắp xếp chợ. Nâng cao công tác phối kết hợp giữa các trường học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý với chính quyền địa phương về công tác quản lý học sinh; Có chương trình hỗ trợ đầu tư các hạng mục tập trung vào những tiêu chí trọng tâm để thị trấn đạt đô thị loại V, và quá trình đánh giá cần sát sao, đúng thực tế. Cần đẩy mạnh công tác phối kết hợp giữa công an viên với các tổ dân phố để nâng cao công tác an ninh trật tự trên địa bàn. Xây kè chống lở tại các khu vực bờ sông chống xói mòn, mở rộng thêm diện tích cống thoát nước tại khu vực yhị trấn đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, khảo sát xử lý trạm hạ thế tại nhà văn hóa tổ dân phố 5 đảm bảo an toàn lưới điện. Đề nghị tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thuộc huyện luân phiên giữa 2 thị trấn, có cơ chế quản lý và khai thác khu di tích Phja Tọoc hiệu quả và hợp lý.
Các đại biểu tham dự hội nghị đối thoại
 
Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan chức năng trả lời, thông tin rõ tại buổi đối thoại.
Cuộc đối thoại là dịp để nhân dân tham gia đóng góp ý kiến trực tiếp tới người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tạo đồng thuận trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Thu Hương - Đinh Dừa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: bí thư

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 539

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63644

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7526980