Hội nghị gặp mặt các điểm nhóm theo đạo Tin lành năm 2022

Thứ sáu - 16/09/2022 13:50
Ngày 16/9, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo huyện Hà Quảng đã tổ chức hội nghị gặp mặt đại diện các điểm nhóm đạo Tin lành trên địa bàn huyện năm 2022 tại xã Trường Hà huyện Hà Quảng.
Toàn cảnh hội nghị gặp mặt đại diện các điểm nhóm đạo Tin lành trên địa bàn huyện tại xã Trường Hà

Toàn cảnh hội nghị gặp mặt đại diện các điểm nhóm đạo Tin lành trên địa bàn huyện tại xã Trường Hà

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện đã báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế xã hội - An ninh Quốc phòng năm 2022 trên địa bàn huyện. Theo báo cáo hiện nay  trên địa bàn huyện có 21 điểm nhóm trong đó có 19 điểm nhóm theo đạo Tin lành Việt Nam (miền Bắc) hoạt động tại 38 xóm của 13 xã, thị trấn  với tổng số 417 hộ, 2.057 nhân khẩu với 1.407 tín đồ; có 2 điểm nhóm theo hội thánh Liên hữu cơ đốc Việt Nam gồm 41 hộ, 225 nhân khẩu với 164 tín đồ. Có 16/21 điểm nhóm đã được chấp thuận đăng ký cho sinh hoạt tôn giáo tập trung. Nhìn chung, các điểm nhóm đạo Tin lành trên địa bàn cơ bản ổn định, tuân thủ theo quy định của pháp luật; không có điểm nóng về tôn giáo xảy ra; khối đại đoàn kết giữa người theo đạo và người không theo đạo tiếp tục được củng cố; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Tình hình chính trị, an ninh - quốc phòng được giữ vững.
Các đại biểu tham dự hội nghị
 
Trao đổi, thảo luận tại buổi gặp mặt, các đại biểu đại diện các điểm nhóm đã thẳng thắn trao đổi những vướng mắc liên quan đến công tác tôn giáo đạo Tin lành. Các ý kiến, kiến nghị đều được các đồng chí lãnh đạo huyện và các nghành liên quan trả lời trực tiếp tại buổi gặp mặt.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo huyện Hà Quảng sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp chính quyền, các ngành liên quan tăng cường công tác quản lý các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn; Đấu tranh phòng ngừa các hoạt động tôn giáo trái pháp luật, hoạt động của tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình, không để phát sinh các vụ việc liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng, các vụ việc phức tạp mới, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Làm tốt công tác chỉ đạo, tuyên truyền, nắm tình hình, vận động các tín đồ tôn giáo sống “tốt đời, đẹp đạo”; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện quy ước nếp sống văn hóa người Mông ở Cao Bằng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội./.
Thế Hậu - Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 485

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81037

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750115