Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn

Thứ ba - 31/05/2022 13:43
Ngày 30/5, Thường trực HĐND huyện Hà Quảng đã tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn, đánh giá tình hình hoạt động 5 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tiếp theo.
Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn

Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn

Trong 5 tháng đầu năm, Thường trực HĐND 2 cấp tổ chức khảo sát, giám sát, theo dõi, nắm tình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn. Công tác tiếp dân được chú trọng thực hiện. Các công việc chuẩn bị cho kỳ họp HĐND thường kỳ giữa năm ở từng cấp được triển khai. Thực hiện tốt chủ trương của cấp ủy về đánh giá cán bộ công chức hàng tháng. Thường trực HĐND huyện đã tổ chức 7 kỳ họp chuyên đề với các xã: Cần Yên, Cần Nông, Tổng Cọt, Trường Hà, Thanh Long và Thị trấn Xuân Hòa cho ý kiến về các nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp. Các ban HĐND huyện tổ chức 2 cuộc giám sát về tình hình triển khai thực hiện việc cấp xi măng xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi; giám sát công tác quản lý, quy hoạch và cấp phép xây dựng nhà ở trên địa bàn huyện từ năm 2021 đến nay, tại kỳ họp HĐND huyện đã ban hành 09 nghị quyết, kỳ họp HĐND các xã, thị trấn đã ban hành 89 nghị quyết. Từ đầu năm đến nay, Thường trực HĐND và các ban HĐND cấp xã, thị trấn đã thực hiện 5 cuộc giám sát chuyên đề., ban hành 23 báo cáo,10 tờ trình, kỳ họp HĐND huyện. Cấp xã đã ban hành 250 báo cáo, 89 tờ trình dự thảo nghị quyết về hoạt động giám sát. Thường trực HĐND các cấp phối hợp với Ủy ban MTTQ các cấp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ năm 2022 với hơn 1 600 lượt cử tri tham gia tại cấp huyện đã có 184 lượt ý kiến kiến nghị, cấp xã có 10 993 lượt cử tri tham gia với 1001 lượt ý kiến được tổng hợp. Thường trực HĐND huyện và Thường trực HĐND cấp xã tiếp 92 lượt công dân và không có đơn thư đề  nghị giải quyết .

Nhiệm vụ công tác trong thời gian tiếp theo, HĐND huyện Hà Quảng chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thường kỳ giữa năm 2022; rà soát và khẩn trương hoàn thành chương trình giám sát năm; phối hợp với UBND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động theo quy chế phối hợp; chủ động, tích cực trong công tác tham mưu, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, con người, các văn kiện báo cáo cho việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND huyện. Tiếp tục tổ chức giám sát theo kế hoạch, tiếp tục làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân và đôn đốc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; thực hiện chức năng phản biện xã hội, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.
Thế Hậu - Hoàng Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1773

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9740

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7765647