Hội nghị lần thứ 11 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Thứ hai - 24/12/2018 15:31
Ngày 24/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Hà Quảng tổng kết công tác năm 2018 và triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, đoàn thể của huyện và Chủ tịch, Phó chủ tịch UBMTTQ 19 xã, thị trấn.
Hội nghị lần thứ 11 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Hội nghị lần thứ 11 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Năm 2018, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho người dân, an tâm xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Vận động cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... đóng góp Quỹ vì người nghèo, hỗ trợ xây dựng  09 nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 260 triệu đồng. Trong đó 05 nhà từ nguồn vốn của huyện, 04 nhà từ nguồn của tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị
Triển khai có hiệu quả cuộc vận động ‘Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Phối hợp với các tổ chức thành viên, tuyên truyền vận động các hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện phong tào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế”.  Phát huy dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tham gia giám sát và phản biện xã hội, tích cực xây dựng Đảng và Chính quyền ngày càng vững mạnh, nhờ đó tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn được giữ vững, ổn định. Trong năm, Thường trực Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với HĐND, UBND cùng cấp tổ chức thành công  các hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp; cụ thể: phối hợp với đại biểu Quốc Hội tỉnh Cao Bằng tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 tại trung tâm huyện và cụm xã Sóc Hà với 173 cử tri tham gia; đại biểu HĐND tỉnh đơn vị hà Quảng 05 cuộc với 468 cử tri tham gia; đại biểu HĐND huyện 57 cuộc với 2.948 cử tri; đại biểu HĐND xã, thị trấn 206 cuộc với trên 10 nghìn cử tri và tổng cộng 1.177 ý kiến, kiến nghị của cử tri.  Chủ động hoàn thiện cơ chế, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ từ huyện đến cơ sở và phát huy năng lực hoạt động hiệu quả của UBMTTQ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trần Thị Hằng, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác mặt trận năm 2018
Năm 2019, UBMTTQ huyện đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước;  Phát huy dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tham gia giám sát và phản biện xã hội, tích cực xây dựng Đảng và Chính quyền ngày càng vững mạnh; mở rộng, nâng cao chất lượng hoạt động ngoại giao nhân dân; từng bước hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của MTTQ đáp ứng yếu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Nhân dịp này, UB MTTQ huyện đã khen thưởng cho 09 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác mặt trận năm 2018./.
Phùng Đào - Đàm Lựu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 2651

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91811

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4087522